Chủ đề nóng

nam trung bộ

 • Sảng khoái đua ngựa Gò Thì Thùng

  Sảng khoái đua ngựa Gò Thì Thùng

  Chưa bao giờ Hội đua ngựa Gò Thì Thùng (xã An Xuân, huyện Tuy An, Phú Yên) đông đúc người xem như sáng mùng 9 Giêng này.
 • Phú Yên: Cá chình trắng xuất hiện nhiều

  Phú Yên: Cá chình trắng xuất hiện nhiều

  Các ngư dân khu vực xã An Thạch (huyện Tuy An) cho biết, khoảng nửa tháng qua, cá chình con xuất hiện dày đặc trên sông Cái, nhất là tại khu vực đập Tam Giang.
 • Giá muối đã được cải thiện

  Giá muối đã được cải thiện

  Theo Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NNPTNT), trong năm 2013, diện tích sản xuất muối cả nước ước đạt 14.189ha; trong đó diện tích muối sản xuất công nghiệp đạt 3.394ha.
 • Phú Yên: Ra đời khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Phú Yên: Ra đời khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Sở KHCN Phú Yên vừa cho biết: Chính phủ đã có quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên, tại xã Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa), với diện tích giai đoạn I là 460ha.
 • Truyền thông KHCN phục vụ phát triển vùng Tây Nguyên

  Truyền thông KHCN phục vụ phát triển vùng Tây Nguyên

  Tại tỉnh Đăk Nông, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) vừa tổ chức Hội thảo "Đẩy mạnh truyền thông khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội vùng Tây Nguyên và Nam Trung Bộ".
 • Vất vả như đi học ngày mưa lũ

  Vất vả như đi học ngày mưa lũ

  Tại nhiều trường học ở Phú Yên, do không thể thông báo kịp việc nghỉ tránh lũ lụt nên nhiều học sinh và giáo viên vẫn đến trường để rồi phải đội mưa trở về nhà trong khi nước sông suối đang làm ngập nhiều đoạn đường…
 • Áp thấp nhiệt đới chuyển hướng đe dọa nam Trung Bộ và Nam Bộ

  Áp thấp nhiệt đới chuyển hướng đe dọa nam Trung Bộ và Nam Bộ

  Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển chủ yếu theo hướng tây, sau đó có khả năng đổi hướng, di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ...
 • Mò lúa chạy bão

  Mò lúa chạy bão

  Bão, áp thấp nhiệt đới rồi siêu bão đang vào. Những cánh đồng lúa ở Nam Trung Bộ lại có nguy cơ mất trắng. Mặc thời tiết nghiệt ngã, những người nông dân vẫn lao ra đồng, giành lấy từng bông lúa trong nước lũ, trong gió, trong mưa.
 • Cảnh giác sau “bão giả”

  Cảnh giác sau “bão giả”

  Người dân đã tin về một “cơn bão số 13” đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung bộ vào đêm 6.11, dù trước đó ngành khí tượng chỉ khẳng định là một áp thấp.
 • Đăk Nông: Tổ chức Chợ Techmart 2013

  Đăk Nông: Tổ chức Chợ Techmart 2013

  Nhân dịp 10 năm thành lập tỉnh, từ ngày 12 đến 15.11, tại Đăk Nông sẽ diễn ra Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Techmart Daknong 2013).