Chủ đề nóng

Nâng cao năng lực sử dụng tin học cho cán bộ Hội

Thứ năm, ngày 14/03/2019 05:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 2 ngày 13 và 14.3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho 60 cán bộ T.Ư Hội.
Bình luận 0

Phát biểu khai mạc, bà Hoàng Thị Mai Hương - chuyên viên chính Ban Hợp tác quốc tế T.Ư Hội NDVN cho biết: Hiện nay, tỷ lệ nông dân sử dụng điện thoại di động và máy tính khá cao; sóng di động cũng đã được phủ khắp 100% lãnh thổ; kết nối internet đến tận các xã, thôn nên Việt Nam đang có lợi thế trong việc khuyến khích nông dân sử dụng internet để phát triển kinh tế nông thôn. Tuy nhiên, một bộ phận nông dân có điện thoại thông minh, máy tính nhưng sử dụng còn hạn chế.

Các học viên tham gia tập huấn. Ảnh: Thu Hà

Hội NDVN đã phối hợp Tập đoàn Google xây dựng và thực hiện dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ Hội và nông dân Việt Nam”.  Theo đó, trong thời gian 3 năm 2017 - 2019, Tập đoàn Google sẽ hỗ trợ Hội NDVN trong việc tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu cho hơn 30.000 nông dân ở 9 tỉnh của Việt Nam gồm: Lai Châu, Bắc Giang, Nam Định, Nghệ An, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Tháp, Tiền Giang và Bạc Liêu.

Bên cạnh đó, Google sẽ giúp đỡ Hội NDVN đào tạo 40 cán bộ Hội trở thành giảng viên nguồn; 500 cán bộ Hội được đào tạo và thực hành sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, internet; thành lập 150 câu lạc bộ (CLB) nông dân với internet. Những hoạt động này, dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho 10.000 hội viên, nông dân được đào tạo thông qua các buổi sinh hoạt CLB, sinh hoạt ngoại tuyến. Ngoài ra, cũng sẽ có thêm 20.000 hội viên, nông dân được đào tạo trực tuyến.

Được biết, riêng năm 2018, Ban Quản lý dự án đã tổ chức 60 lớp tập huấn tại cơ sở về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho 1.525 người, số hội viên được chia sẻ kiến thức 1.919 người; thành lập được 64 CLB ngoại tuyến với 1.056 thành viên, nâng tổng số CLB ngoại tuyến đến nay đạt 130 CLB với 4.474 thành viên; 61 CLB trực tuyến với 1.203 thành viên, nâng tổng số CLB trực tuyến đến nay đạt 126 CLB với 2.372 thành viên.

Năm 2019, dự án tiếp tục tổ chức tập huấn về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và Internet cho cán bộ, hội viên, nông dân tại các địa bàn đã lựa chọn. Lớp tập huấn trên là một phần nằm trong dự án, nhằm giúp cán bộ T.Ư Hội nâng cao năng lực tin học văn phòng. Tại lớp tập huấn, học viên được Giảng viên TS Nguyễn Hữu Nhuần (Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) giới thiệu kỹ năng sử dụng tin học văn phòng nâng cao về word, excel, powerpoint...

Thu Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem