Chủ đề nóng

Nàng dâu choáng váng bởi câu nói của bố chồng khi tiệc cưới còn chưa kết thúc

Thu Trang Chủ nhật, ngày 08/04/2018 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ thành hôn diễn ra khá vui vẻ, suôn sẻ. Nào ngờ, vừa bước xuống sân khấu, bố chồng tôi tiến lại, ghé tai nói những lời làm tôi nghẹn đắng.
Bình luận 0

Tôi năm nay 27 tuổi, đám cưới của tôi vừa diễn ra tuần trước. Có lẽ do duyên số nên tôi từng trải qua nhiều mối tình nhưng kết thúc không có hậu. Tôi quen anh ở nơi làm việc. Công ty của anh ở tầng 4 còn công ty tôi ở tầng 3. Thấy tôi nhẹ nhàng, dễ nhìn, anh quyết tâm trồng cây si rồi theo đuổi tôi bằng được. Giữa lúc buồn bã vì mối tình cũ tan vỡ, tôi mở lòng đón nhận tình cảm của anh mong sao quên được quá khứ.

Hình minh họa

Yêu nhau được 2 tháng, anh làm tôi bất ngờ khi lần đầu tiết lộ về gia cảnh nhà mình. Bố mẹ anh chia tay từ năm anh 10 tuổi, do bố anh phản bội mẹ, qua lại với nhiều người phụ nữ khác. Hiện tại bố anh không có vợ chính thức nhưng có tới 3 người con rơi bên ngoài. Còn mẹ anh đã tái hôn và có với người chồng mới 2 người con nữa. Vậy là nếu tôi về làm dâu nhà anh, tôi sẽ có 2 bố chồng cộng với 5 người anh em nhà chồng.

Thấy gia đình anh phức tạp, lúc đầu tôi cũng sợ hãi, suy nghĩ rất nhiều nhưng chắc do duyên số nên càng ngày tôi càng yêu anh hơn. Anh cũng hứa sẽ luôn đối tốt với tôi, sẽ cố gắng hết sức để tôi không phải khổ. Sau 2 năm hẹn hò, chúng tôi quyết định chấp nhận tất cả để gắn bó cả đời với nhau.

Vì gia đình chồng phức tạp nên quá trình chuẩn bị lễ cưới của chúng tôi cũng diễn ra khá căng thẳng. Vì không còn chung sống nên họ gần như tách bạch toàn bộ về kinh tế. Đầu tiên là quà cưới bố mẹ chồng tặng con dâu, tôi nghe đâu bố mẹ anh ấy đã cãi cọ và cuối cùng thống nhất là mỗi bên đóng góp 1 nửa để mua tặng con dâu 1 chiếc dây chuyền vàng!

Sau phần quà cưới là đến phần cỗ cưới, vì bố mẹ chồng tôi có bạn, họ hàng riêng nên 2 người thống nhất: cỗ đãi bạn, họ hàng của ai thì người ấy thanh toán tiền cỗ, giá mỗi mâm cỗ ở nhà hàng là 2,2 triệu cứ thế nhân lên.

Nghe chồng kể chuyện mà tôi thấy cám cảnh và chán nản thực sự. Nhiều lúc tôi chỉ muốn hủy hôn vì tôi nghĩ rằng tôi về làm dâu ở một gia đình như vậy sẽ không hạnh phúc, chịu nhiều ấm ức.

Ngày cưới của tôi, có khoảng 20 người họ hàng, bạn thân đưa tôi đi từ quê đến nhà hàng nơi nhà trai tổ chức tiệc cưới. Tôi cũng mời thêm 3 mâm bạn bè làm cùng ở Hà Nội, không có cơ hội để về quê ăn cưới. Lễ thành hôn diễn ra khá vui vẻ, suôn sẻ. Nào ngờ, vừa bước xuống sân khấu, bố chồng tôi tiến lại, ghé tai nói những lời làm tôi nghẹn đắng: “Lát con ở lại thanh toán 6 mâm cỗ họ hàng và bạn bè con nhé, 2,2 triệu 1 mâm rồi hãy về".

Những lời nói của bố chồng làm tôi sốc vô cùng. Tôi thật chưa thấy một đám cưới nào mà đoàn đưa dâu phải tự trả tiền cỗ trong ngày lễ thành hôn. Tôi không nghĩ là bố chồng tôi có thể xử sự tệ đến vậy. Tôi nói chuyện này với chồng thì anh nói: “Bố mẹ cãi nhau vì không ai chịu thanh toán 6 mâm cỗ họ hàng và bạn bè của em".

Tôi thấy mắt nhòa đi, đầu óc quay cuồng vì ức chế, tủi nhục. Nếu biết trước sẽ xảy ra chuyện này, chắc chắn tôi không cưới anh, không về làm dâu nhà anh làm gì. Việc nhà trai đãi cỗ nhà gái trong ngày rước dâu là lễ nghĩa, chẳng ai tính toán chuyện tiền bạc làm gì, vậy mà….

Vậy là ngày vui của tôi bớt vui đi mấy phần. Suốt từ lúc đó đến khi kết thúc buổi tiệc, tôi không thể nở một nụ cười. Kết thúc buổi tiệc, tôi chẳng nói chẳng rằng chỉ nhẹ nhàng cầm tiền thanh toán 6 mâm cỗ cho bố chồng. Nhìn ông ấy cười nhoẻn rồi đếm tiền, tôi cảm thấy khinh bỉ vô cùng.

Không biết cuộc sống của tôi sẽ như thế nào với bố chồng ích kỷ, tham lam như thế này.

Cuộc trò chuyện hiếm có trong đêm khuya của bố chồng và con dâu

Nó là một con bé cá tính, thẳng thắn, dám xin được gặp “bố chồng” để nói hết suy nghĩ của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem