Chủ đề nóng

Nắng hết hôm nay, ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét

Triệu Quang Thứ tư, ngày 22/02/2017 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày mai (23/2), Bắc Bộ sẽ chuyển mưa rét do không khí lạnh từ phía bắc tràn xuống.
Bình luận 0

Bắc Bộ sắp đón đợt không khí lạnh khiến trời chuyển mưa rét. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (22/2), khu vực Bắc Bộ có nắng mạnh, nền nhiệt tăng cao phổ biến 27-29 độ C; một số nơi Tây Bắc Bộ như Mường La, Mường Lay, Mường Tè hay Hòa Bình còn lên đến 32-34 độ.

Tuy nhiên đây sẽ là ngày cuối cùng của tháng 2 miền Bắc duy trì kiểu thời tiết nắng ấm, nhiệt độ cao như trên.

Từ ngày mai (23/2), một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống sẽ khiến miền Bắc trời chuyển rét và có mưa. Nhiệt độ vùng đồng bằng giảm xuống thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Ông Phạm Văn Xuyên – Trưởng phòng Dự báo Đài KTTV Đồng bằng Bắc Bộ cho hay, từ khoảng đêm 23 và ngày 24/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ. Do không khí lạnh lần này trùng thời điểm có dòng gió mạnh di chuyển từ phía tây sang nên Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa nhỏ.

Sang ngày 25/2, không khí lạnh ổn định, mưa cũng sẽ chấm dứt ở Bắc Bộ và di chuyển xuống Trung Bộ. Nhiệt độ ở Hà Nội thấp nhất khoảng 14-16 độ C.

“Hết mưa trời chuyển sang rét khô, chủ yếu lạnh về đêm và sáng sớm, ban ngày sẽ ấm hơn”, ông Xuyên nói.

Đến khoảng ngày 27/2, thời tiết sẽ ấm dần lên và duy trì nhiệt độ cao nhất trong ngày ở ngưỡng 24-25 độ C đến cuối tháng 2.

Trong khi đó, vùng núi sẽ đạt ngưỡng rét đậm, khi nền nhiệt thấp nhất trong ngày phổ biến 11-14 độ , vùng núi cao dưới 10 độ C.

Đặc biệt những nơi có độ cao trên 1.500 m có thể xuống dưới 5 độ, tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) hay Sa Pa (Lào Cai) khả năng dưới 3 độ. Khu vực Fansipan cao trên 3.000 m có thể dưới 0 độ C, nếu mưa nhỏ xuất hiện thì khả năng sẽ có băng giá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem