Chủ đề nóng

NASA công bố hiện tượng 'Đom đóm' lại xuất hiện, sự sống thực sự tồn tại ngoài Trái đất?

Lê Phương Thứ bảy, ngày 30/01/2021 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những "thợ săn UFO" tin rằng hiện tượng được phi hành gia John Glenn báo cáo vào năm 1962 thực sự là bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh. Hiện tượng này lại một lần nữa xuất hiện trong những cảnh quay Helioviewer của NASA đầu tháng này.
Bình luận 0
NASA công bố hiện tượng 'Đom đóm' lại xuất hiện, sự sống thực sự tồn tại ngoài Trái đất? - Ảnh 1.

Hình ảnh được phi hành gia John Glenn ghi lại năm 1962

Một đoạn phim kỳ lạ đã được công bố vào tuần trước trong buổi phát trực tiếp 24/7 của NASA về Mặt trời đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Helioviewer của cơ quan vũ trụ có trụ sở tại Hoa Kỳ đã chụp được một ánh sáng đặc biệt dường như phát ra từ một ngôi sao trong Hệ mặt trời của chúng ta. Một điều gì đó tương tự đã được nhìn thấy bởi nhà vũ trụ tiên phong John Glenn trong chuyến bay từ quỹ đạo về Hoa Kỳ. Ông nói vào năm 1962: "Đây là phi thuyền số 7. Tôi sẽ cố gắng mô tả những gì tôi đang nhìn thấy ở đây. Nó là một khối lớn những hạt rất nhỏ đang phát quang rực rỡ. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì giống như vậy, chúng trông giống như những ngôi sao nhỏ."

NASA công bố hiện tượng 'Đom đóm' lại xuất hiện, sự sống thực sự tồn tại ngoài Trái đất? - Ảnh 2.

Nhà vũ trụ NASA John Glenn đã gặp những hạt phát sáng kỳ lạ ngoài không gian

Sự kiện 'đom đóm' này được biết là những mảnh băng trắng nhỏ đến từ phía bên ngoài của tàu vũ trụ. Sự ngưng tụ bên ngoài con tàu diễn ra khi nó đi qua bóng tối của quỹ đạo lạnh giá không có ánh sáng Mặt trời, nó từ từ đông cứng và tạo ra một lớp băng – sau đó lại trở lại gặp ánh sáng Mặt trời và được soi sáng. Đây là một hiện tượng hoàn toàn có thể giải thích được.

NASA công bố hiện tượng 'Đom đóm' lại xuất hiện, sự sống thực sự tồn tại ngoài Trái đất? - Ảnh 3.

Cảnh quay Helioviewer của NASA đã phát hiện ra điều tương tự

Tuy nhiên, nhà lý thuyết âm mưu về sự sống ngoài hành tinh Scott Waring cho rằng Heliosphere trên thực tế là bằng chứng về người ngoài Trái đất. Ông nói trên blog UFO Sightings Daily của mình: "Tôi tìm thấy một bức ảnh Mặt trời với rất nhiều UFO, nó là minh chứng cho những dạng sống nhỏ bên ngoài Vũ trụ."

Phi hành gia John Glenn đã thực hiện nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ không gian vào tháng 2 năm 1962 trên con tàu vũ trụ khi đang quay quanh Trái đất. Ông ấy nói rằng đã nhìn thấy 'những con đom đóm trắng' đang từ từ đi theo mình và đáp xuống cửa sổ khoang ngủ và vỏ ngoài của con tàu. Chúng có thể nhìn thấy rõ nhất vào lúc hoàng hôn, nhưng khi Mặt trời biến mất, những con đom đóm nhỏ cũng biến mất."

NASA công bố hiện tượng 'Đom đóm' lại xuất hiện, sự sống thực sự tồn tại ngoài Trái đất? - Ảnh 4.

Phi hành gia John Glenn của Project Mercury tạo dáng trong khoang ngủ

Điều này khiến cho những thợ săn người ngoài hành tinh như Waring kết luận rằng: các vật thể không tự phát sáng mà chúng được nhận một nguồn năng lượng để làm việc này. Đó chỉ có thể là sự sống, mặc dù nhất nhỏ, nhưng đó vẫn là một sự tồn tại trong không gian. Những tuyên bố kỳ lạ của Waring nhanh chóng thu hút rất nhiều lượt bình luận trên trang YouTube của ông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem