Nấu ăn
-
“Thao trường” của đại úy, quân nhân chuyên nghiệp Đoàn Thị Toán, bếp trưởng Lữ đoàn 170 Vùng 1 Hải quân là căn bếp của lữ đoàn. Từ căn bếp này, chị vừa đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho toàn bộ quân số, vừa phụ trách tăng gia sản xuất cho lữ đoàn.
-
Hàng ngàn người đổ dồn về các công viên, khu vui chơi nhân dịp nghỉ lễ dẫn đến tình trạng chen chúc nhau, nhiều người mệt mỏi nằm vạ vật dưới tiết trời nắng gắt.
-
Mr. Đàm tự tay chuẩn bị từng suất ăn cho các bệnh nhân đang chữa trị tại bệnh viện Thủ Đức chiều qua.
-
Cặp lu chứa nước từ bao đời đã gắn bó với người nông dân, từ lúc mới khai hoang, lập ấp. Gần như ở quê tôi miền Tây nhà nào cũng đều có ít nhất một cặp lu dùng để chứa nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Cặp lu thân thương nghĩa tình ấy giờ vẫn luôn đồng hành trong cuộc sống giản dị của người dân.
-
Ở miền Tây Nam bộ, rơm lúa mùa khô và ngả màu vàng đặc trưng của vùng đất xứ phèn mặn. Sau khi xúc lúa vô ví trong bồ, người ta bắt đầu bó rơm rồi dùng chiếc đòn xóc bằng tre, vót nhọn hai đầu, đem những bó rơm ấy chất thành đống lớn phía sau nhà hay ở góc sân gần mé ruộng. Dân gian gọi đó là những cây rơm.
-
Trong giới những người yêu ẩm thực Á Đông ở Anh, cái tên Uyên Lưu không hề xa lạ trên chuyên trang ẩm thực của nhiều tờ báo, tạp chí. Cô là một blogger nổi tiếng chuyên hướng dẫn chế biến những món Việt và đã tổ chức những khóa học nấu ăn, những câu lạc bộ bữa tối Việt Nam tại nhà riêng của mình ở thành phố London.
-
Chiang Mai - thành phố miền núi phía Bắc Thái Lan ngoài để lại ấn tượng về cảnh đẹp còn thu hút tôi bởi mô hình homestay (ở trọ nhà dân).
-
Sự cố liên quan đến nhóm sinh viên được cho là đi lạc trên núi Bà Đen đã lắng dịu, mỗi thành viên trong nhóm đã có bài học cho riêng mình và có những phút ngẫm lại sau chuyến đi “để đời”.
-
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa chính thức ghi nhận cặp vợ chồng cụ Cao Xuân Viễn (106 tuổi) và Vũ Thị Hai (100 tuổi) vừa lập kỷ lục là “cặp vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam”. Bí quyết sống thọ theo các cụ, chỉ đơn giản là “cụ ông thường xuyên vào bếp nấu những món ăn ngon cho cụ bà thưởng thức, còn cụ bà đặc biệt rất thích nghe cụ ông đọc báo mỗi ngày”.
-
Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng hệ thống nước tự chảy, nhưng người dân ở Quảng Trị vẫn ngày ngày phải sử dụng nước suối bẩn để nấu ăn.