Chủ đề nóng

ND lam giau

 • Sông Hinh: Nơi hoang vu nay vươn mình thay áo mới

  Sông Hinh: Nơi hoang vu nay vươn mình thay áo mới

  Xã Sông Hinh (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên), ngày trước nơi đây còn hoang vu, dân cư thưa thớt, giao thông đi lại cách trở. Nay đường vào xã đã được thảm nhựa, hai bên đường đất đai trù phú, bạt ngàn xanh tốt; người dân thì hiền hòa, mến khách...
 • Quảng Ngãi: Hiệu quả bất ngờ từ mô hình chăn nuôi kết hợp

  Quảng Ngãi: Hiệu quả bất ngờ từ mô hình chăn nuôi kết hợp

  Thời gian qua, các cấp Hội ND huyện Minh Long (Quảng Ngãi) đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Nhờ đó, nhiều nông dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, chăn nuôi đã đem lại hiệu quả cao và vươn lên làm giàu.
 • Kì diệu ở Si Pa Phìn: Nương lúa, ngô đẩy lùi vườn anh túc

  Kì diệu ở Si Pa Phìn: Nương lúa, ngô đẩy lùi vườn anh túc

  Nhờ tích cực vận động người dân bỏ trồng cây thuốc phiện, tập trung phát triển chăn nuôi, trồng lúa nước…, đến nay xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã không còn những ruộng hoa anh túc. Những nương lúa, ngô đạt năng suất và chất lượng cao đang mang lại no ấm cho người dân nơi đây.
 • Pà Cò - 2 thập kỷ gian nan bỏ cây thuốc phiện

  Pà Cò - 2 thập kỷ gian nan bỏ cây thuốc phiện

  Trước kia, vùng đất xã Pà Cò (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) từng được biết đến là thủ phủ của “nàng tiên nâu”. Gần 2 thập kỷ qua, mảnh đất và con người nơi đây đã vượt qua biết bao gian nan để loại bỏ cây thuốc phiện. Giờ đây cuộc sống của người dân đã trở nên khấm khá và ấm no.
 • Anh Hai Lúa miền Tây là tỷ phú vì có cánh đồng trù phú 30ha

  Anh Hai Lúa miền Tây là tỷ phú vì có cánh đồng trù phú 30ha

  Cần cù lao động, biết tiết kiệm vốn liếng, luôn tìm tòi, học hỏi, đam mê sáng tạo và áp dụng có hiệu quả các tiến bộ kỹ thuật vào đồng ruộng là bí quyết thành công của anh Đặng Minh Vương (SN 1974) ở ấp Gò Cát, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.
 • Bí thư Chi bộ tuổi 30 “kéo” no ấm về bản vùng biên bằng cách này

  Bí thư Chi bộ tuổi 30 “kéo” no ấm về bản vùng biên bằng cách này

  Nhờ đẩy mạnh chăn nuôi trâu, bò và trồng chanh leo mà ở tuổi 34, anh Và Bá Ca (dân tộc Mông, ở bản biên giới Thâm Thẩm, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đã sở hữu khối tài sản tiền tỷ. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh còn hỗ trợ bà con địa phương phát triển kinh tế, từng bước xóa đói, giảm nghèo bền vững.
 • Biến đất đồi Trung Bộ thành “mỏ vàng” với chanh leo, cây dược liệu

  Biến đất đồi Trung Bộ thành “mỏ vàng” với chanh leo, cây dược liệu

  Biến bất lợi thành lợi thế, giờ đây nhiều khu đất gò đồi hoang hóa ở các địa phương thuộc khu vực Bắc Trung Bộ đã hình thành những mô hình trồng cây ăn quả, cây dược liệu, cây công nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao.
 • Làm nông nghiệp “lười biếng” kiểu chị Thu, trả sự giàu có cho đất

  Làm nông nghiệp “lười biếng” kiểu chị Thu, trả sự giàu có cho đất

  Bằng tình yêu cỏ cây, cộng với hiện thực “rau tắm hóa chất”, Thu đã quyết tâm minh bạch sản phẩm nông nghiệp của mình. Chị còn kết nối được “sứ mệnh” của từng cây, tiến đến giấc mơ trả lại sự giàu có cho đất mẹ.
 • GRDP ngành nông nghiệp Thủ đô có thể đạt 3,2%

  GRDP ngành nông nghiệp Thủ đô có thể đạt 3,2%

  Theo Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội Nguyễn Huy Đăng, kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô giai đoạn 2015 - 2020 đặt ra mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ngành nông nghiệp đạt từ 3,5 - 4%. Thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, mức tăng trưởng ngành nông nghiệp của Hà Nội trong năm 2016 - 2017 đạt bình quân 2,2%, năm 2018 đạt 3,3%.
 • 3.000 ngày canh giữ, biến đảo hoang thành nơi chim bay, cá lượn

  3.000 ngày canh giữ, biến đảo hoang thành nơi chim bay, cá lượn

  Hơn 15 năm qua, nông dân Bùi Minh Họa đã “đổ” nhiều tỷ đồng để cải tạo khu đầm hoang Đảo Bầu (ở xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP.Hải Phòng) thành trang trại vườn-ao-chuồng (V.A.C) “khủng”. Cũng từ tâm huyết của ông, trang trại bao la này đã trở thành “lớp học sinh thái” khổng lồ, để học sinh có cơ hội được trải nghiệm cùng thiên nhiên.