Nem lai vung
-
Nem Lai vung ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp lâu nay đã trở thành đặc sản nổi tiếng ở ĐBSCL. Đây là loại nem không quá chua, không cay, không ngọt, ăn vào có vị vừa nồng, vừa đủ the, có mùi thơm từ lá, từ thịt và một độ dai nhất định.
-
Liên quan đến việc nghề làm nem Lai Vung (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) vừa được Bộ VH,TT&DL đưa vào danh mục Văn hóa phi vật thể quốc gia, đồng thời được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận là nghề truyền thống, phóng viên Báo Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Võ Hoàng Cương - Bí thư Huyện ủy Lai Vung.
-
Nghề làm nem Lai Vung (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Văn hóa phi vật thể quốc gia. Nghề làm nem Lai Vung cũng vừa được UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận là nghề truyền thống.
-
Món nem Lai Vung cũng có địa vị ngang hàng với những món nem khác, và còn mang đậm sự tiếp biến văn hóa của dân tộc.
-
Có dịp đến miền Tây dịp Tết, bạn nhớ ghé mua đòn bánh tét Trà Cuôn, quýt Cái Bè, nem Lai Vung...
-
Tên gọi nem chua nhưng lại có vị ngọt, hương vị thơm nồng khiến không ít thực khách say đắm bởi món đặc sản nức tiếng của xứ Lai Vung, Đồng Tháp. Những ngày giáp Tết Tân Sửu này, về Lai Vung mới thấy không khí chộn rộn, tất bật của các lò nem, đem đến sinh khí tưng bừng, hối hả của năm mới.
-
Không chỉ được trời ban cho những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, Đồng Tháp còn có rất nhiều món đặc sản độc đáo đậm hương vị đồng quê.