Nem nắm

  • Dịp lễ 30/4-1/5 đã gần kề, nhiều gia đình đã lựa chọn cho mình điểm nghỉ dưỡng gần Hà Nội, trong đó Nam Định là một trong những lựa chọn mà du khách không nên bỏ qua bởi sự hấp dẫn của di tích lịch sử, ẩm thực độc đáo như nem nắm, bánh Páo, bánh gai, phở bò…
  • Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng của người dân Giao Thủy – Nam Định đã được khách du lịch trong cả nước biết đến. Sự dẻo quánh, ngọt bùi từ thịt lợn kết hợp với bì lợn dai giòn, thêm một chút thính, tỏi, ớt, nước mắm và phải ăn kèm với lá sung...khiến ai một lần ăn cũng phải nhớ mãi.
  • Trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Phan Thị Thanh Tâm, Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định: Vẫn có thể ăn các loại nem chua, nem Phùng, nem nắm… nếu được chế biến từ nguồn nguyên liệu an toàn. Còn với “đặc sản quốc dân” tiết canh thì tốt nhất không nên ăn.
  • Trong khuôn khổ buổi Tọa đàm Trực tuyến Phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn an toàn, PGS.TS Phan Thị Thanh Tâm, Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định: Vẫn có thể ăn các loại nem chua, nem Phùng, nem nắm… nếu được chế biến từ nguồn nguyên liệu an toàn.
  • Nem nắm Giao Thủy cầu kỳ ở khâu chế biến, phải từ thịt nạc mông ngon của con lợn khỏe mạnh, không nuôi bằng cám tăng trọng.