• Trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Phan Thị Thanh Tâm, Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định: Vẫn có thể ăn các loại nem chua, nem Phùng, nem nắm… nếu được chế biến từ nguồn nguyên liệu an toàn. Còn với “đặc sản quốc dân” tiết canh thì tốt nhất không nên ăn.
  • Trong khuôn khổ buổi Tọa đàm Trực tuyến Phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn an toàn, PGS.TS Phan Thị Thanh Tâm, Giảng viên ngành công nghệ chế biến thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định: Vẫn có thể ăn các loại nem chua, nem Phùng, nem nắm… nếu được chế biến từ nguồn nguyên liệu an toàn.
  • Những món nem ngon trứ danh mang chung một tên gọi nhưng mang đến cho thực khách những trải nghiệm vị giác thú vị riêng của mỗi vùng đất.
  • "Tay cầm bầu rượu nắm nem, mải vui quên hết lời em dặn gì". Chỉ hai câu ca dao thôi nhưng đã đủ để nói lên sức hấp dẫn của món nem nắm Giao Thủy được mệnh danh là "tuyệt hảo" nổi tiếng đất Thành Nam.
  • Người Hà Nội có câu: “Nem Phùng ăn với lá sung. Cho người tứ xứ nhớ nhung một đời”. Đó là bởi món ăn này có một hương vị riêng rất đậm đà.
  • Người xứ Đoài (Sơn Tây, Hà Nội) có nhiều món ăn đặc sắc như bánh tẻ, nem Phùng, Gà Mía mang hương vị riêng biệt.
  • Dân Việt - Thị trấn Phùng - trung tâm của Tổng Phùng xứ Đoài xưa, nay là “thủ phủ” huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội. Những người cao niên giải thích theo nghĩa chữ Hán: Phùng là sự gặp gỡ, giao thoa…