Chủ đề nóng

Nén cơn đau dạ dày, VĐV điền kinh Việt Nam giành HCV đầy quả cảm

Đàm Duy - Lê Đức Chủ nhật, ngày 08/12/2019 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với thành tích 36 phút 23 giây 44 VĐV điền kinh Phạm Thị Huệ đã về đích ở nội dung 10.000 nữ. Đặc biệt, nữ VĐV đã phải nén đau trong những vòng chạy cuối cùng để giành HCV.
Bình luận 0

VĐV Phạm Thị Huệ chia sẻ về việc nén cơn đau dạ dày để về đích.

Sáng nay, tại SVĐ điền kinh, Phạm Thị Huệ đã xuất sắc giành HCV ở nội dung chạy 10.000 nữ với thành tích 36 phút 23 giây 44 VĐV. Về đích ở vị trí thứ 2 là đồng đội Phạm Thị Hồng Lệ với thành tích 36 phút 32 giây 24. Về thứ 3 ở nội dung này là VĐV người Indonesia với thành tích 36 phút 42 giây 28.

Phạm Thị Huệ (trái) và Phạm Thị Hồng Lệ cùng nhau có thành tích cao nhất ở nội dung chạy 10.000 nữ.

Về đến đích và giành được HCV, niềm vui của VĐV Phạm Thị Huệ xen kẽ với... sự nhăn nhó trên khuôn mặt, khi cô bị cơn đau dạ dày hành hạ ngay trong lúc thi đấu.

Còn nhớ, ở nội dung 10.000m nữ SEA Games 28 được tổ chức ở Singapore, Phạm Thị Huệ bất chợt lên cơn co thắt bụng trước lượt chạy chung kết. Do đó, cô bị Triyaningsih của Indonesia vượt lên khá xa, Huệ buộc phải cạnh tranh với Vongvarachoti (Thái Lan) để giành HCB.

Trong nội dung thi đấu 10.000m vào sáng nay, cơn đau bụng của Phạm Thị Huệ tiếp tục xuất hiện, nhưng lần này là đau dạ dày. "Chỉ còn khoảng 5 vòng cuối của đường đua, cơn đau dạ dày đã khiến Huệ cảm thấy rất đau bên phía bụng phải. Thế nhưng, em đã phải nén lại nỗi đau, quyết tâm hướng về đích", Huệ vừa nói vừa chỉ vào chỗ bụng bị đau.

VĐV Phạm Thị Huệ đã phải nén đau bụng dạ dày để về đích. 

"Từ ngày sang Philippines để tập luyện cũng như để thi đấu, em đã bị đau dạ dày do không hợp khẩu vị ăn uống bên nước bạn. Em đã phải xin thuốc của Ban Y tế của Đoàn TTVN để có thể giảm đau trong thời gian qua", Huệ nói.

Chia sẻ về niềm vui sau chiến thắng, VĐV Phạm thị Huệ muốn gửi lời cảm ơn tới BHL và các thầy cô cũng như các nhân viên trong đội ngũ y tế, đặc biệt là thầy Trần Văn Sỹ. Huệ nói nếu không có thầy, sẽ không có Huệ như ngày hôm nay.

Phạm Thị Huệ đã có những chia sẻ rất xúc động sau khi giành chiến thắng.

Trong ngày thi đấu hôm nay, Huệ đã vượt qua nỗi đau để đi đến thành công. Khi được PV Dân Việt hói Huệ muốn chia sẻ điều gì với người thân ở quê nhà, Huệ xúc động, nín lặng một lúc, sau đó vuốt những giọt nước mắt chiến thắng đang lăn trên má và nói: "Con yêu bố mẹ nhiều lắm!" . 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem