Chủ đề nóng

nền trời

 • Tây Nguyên tháng 10 miên man mùa hoa Dã Quỳ vàng

  Tây Nguyên tháng 10 miên man mùa hoa Dã Quỳ vàng

  Khi mùa mưa đi qua cũng là lúc những sắc vàng rực rỡ của Dã Quỳ bắt đầu tràn ngập khắp Tây Nguyên. Đi miên man trong sắc vàng ấy mà mơ về một miền cổ tích có thật.
 • Góc trăng xưa

  Góc trăng xưa

  Bước vào lớp học, nó nghe tụi bạn nhốn nháo: "Sắp tới Rằm tháng Tám rồi đấy! Mình phải làm một kế hoạch gì đi chứ...". Nó bỗng thấy lòng nôn nao đến lạ. Nó đang hình dung trong đầu thấp thoáng những chiếc lồng đèn, những ánh nến hồng lấp lánh. Tiếng cười đùa khúc khích. Đôi mắt trong veo của những đứa trẻ...
 • Quảng Ninh: Rừng Hạ Long cháy đỏ rực trong đêm

  Quảng Ninh: Rừng Hạ Long cháy đỏ rực trong đêm

  Rừng Hùng Thắng (P.Hùng Thắng, TP.Hạ Long) đã bốc cháy dữ dội lúc từ 19h tối qua, đến hôm nay (11.5) đã bốc cháy dữ dội và lan rộng thành đám lớn.
 • Xốn xang mùa Thu Hà Nội

  Xốn xang mùa Thu Hà Nội

  Con đường ngập lá vàng, những chùm tia nắng xuyên khe, cây bàng lá đỏ, tà áo dài thiếu nữ tung bay trong gió, Hà Nội đã vào thu với một vẻ đẹp đầy quyến rũ.
 • Chớm hè Nam Trung bộ thắm sắc hoa

  Chớm hè Nam Trung bộ thắm sắc hoa

  Dân Việt - Vài ngày nữa, học trò mới nghỉ hè nhưng phượng đỏ, phượng vàng đã nở rực trên bầu trời ở đất Nam Trung bộ. Cùng với đó là cuộc trình diễn bao nhiêu loài hoa trái đặc trưng, bình dị...
 • Đẹp mê hồn đào rừng vùng cao Mù Cang Chải

  Đẹp mê hồn đào rừng vùng cao Mù Cang Chải

  Xuân về, đào rừng khoe sắc khắp vùng Mù Cang Chải như xua đi nỗi đau vùng sạt lở 6 tháng trước và mang đến những điều tốt đẹp trong năm mới.
 • Thủ đô Hà Nội khả năng có mưa giông lớn

  Thủ đô Hà Nội khả năng có mưa giông lớn

  Dân Việt - Trạm Ra đa Hà Nội lúc 13h trưa nay (23.5) quan trắc được trên nền trời Bắc Bộ xuất hiện những đám mây đối lưu phát triển mạnh (mây gây mưa giông lớn), mây có xu hướng di chuyển về phía thủ đô Hà Nội.
 • Đặc sắc mái đao Chùa Tây Phương

  Đặc sắc mái đao Chùa Tây Phương

  Dân Việt - Khách tham quan tới đây không dễ quên đi bóng dáng những mái đao cong vút bên tán lá đại, in lên nền trời xanh nét hấp dẫn đặc trưng của chốn Thiền…
 • Rồng vàng đã xuất hiện trên tượng Lý Thái Tổ

  Rồng vàng đã xuất hiện trên tượng Lý Thái Tổ

  PGS.TS Hà Đình Đức, người gần 20 năm nghiên cứu và bảo vệ Cụ Rùa Hồ Gươm, đã có cơ duyên đặc biệt khi chụp được hình áng mây hình rồng ngay bên trên tượng Lý Thái Tổ ngày 1-10-2010.
 • Xem văn nghệ ở Trường Sa

  Xem văn nghệ ở Trường Sa

  (Dân Việt) - Tôi may mắn ra Trường Sa cách đây không lâu và được chứng kiến đêm văn nghệ hết sức cảm động. Đó là buổi biểu diễn của các nghệ sĩ Đoàn Văn công QK9 tổ chức ngay tại sân khấu nhỏ của đảo Trường Sa Lớn.