Nếp tan
-
Không chỉ hấp dẫn bởi độ thơm dẻo, béo ngậy mà xôi Bó phón còn độc đáo bởi cách mà người dân tộc Thái vùng Tây Bắc, cụ thể là dân tộc Thái ở tỉnh Sơn La tạo nên màu vàng óng, tươi mượt cho xôi. Bí quyết ở đây là 1 loài hoa lạ hái trên rừng-hoa bó phón.
-
Mừng lễ công bố nhãn hiệu đặc sản "Nếp tan Mường Và - Sốp Cộp", tại sân vận động huyện Sốp Cộp (Sơn La), 14 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, Hợp tác xã và các xã trên địa bàn huyện đã trưng bày, giới thiệu các loại sản phẩm đặc sản của địa phương tới đông đảo du khách gần xa như: Nếp tan, gà đen, cá trắm "khủng", sa nhân tím, cam, mật ong... rừng...
-
Cốm Tú Lệ là đặc sản của đồng bào dân tộc Thái ở xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Người phụ nữ Thái ở Tú Lệ không chỉ có vẻ đẹp dịu dàng, nhân hậu, thành thạo trong thêu thùa, may vá … mà còn rất khéo léo trong việc tạo nên những món ăn dân dã mà đặc sắc như cốm nếp Tú Lệ.