Chủ đề nóng

New Zealand: Xuất hiện nạn cướp bóc

Thứ năm, ngày 24/02/2011 08:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - CNN đưa tin, cũng trong ngày 23.2, chính quyền thành phố Christchurch đã ban bố lệnh giới nghiêm nhằm bảo vệ những người cứu hộ và ngăn chặn nạn cướp bóc và hôi của.
Bình luận 0
Quang cảnh đổ nát tại Christchurch sau trận động đất

Thanh tra cảnh sát Dave Cliff nói rằng, kể từ 18 giờ 30 ngày 23.2, chỉ những người liên quan đến hoạt động cứu hộ mới được phép vào khu vực trung tâm thành phố Christchurch. Những ai không có nhiệm vụ bị phát hiện sau thời điểm đó sẽ bị bắt giữ ngay tại chỗ. Ông Cliff cho biết, cảnh sát đã bắt giữ 6 kẻ có hành vi trộm cắp.

Thị trưởng Christchurch, ông Bob Parker cho biết, số nạn nhân thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng do còn nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn rất khó khăn. Lực lượng cứu hộ đã phải dùng camera và hệ thống định vị siêu âm để tìm kiếm những người bị mắc kẹt dưới từng đống đổ nát.

Các đội cứu hộ từ Australia, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Singapore và Đài Loan đang cùng với hàng trăm nhân viên địa phương đào bới các đống đổ nát ở thành phố Christchurch để tìm kiếm người mất tích. Australia đã cử hơn 140 chuyên gia tìm kiếm và cứu nạn cùng một bệnh viện dã chiến gồm 75 giường và nhân viên y tế tới New Zealand, hỗ trợ công tác cứu nạn và khắc phục hậu quả.
 

Thủ tướng John Key cho biết, trận động đất mạnh 6,3 độ richter ngày 22.2 đã làm ít nhất 75 người thiệt mạng và 300 người mất tích tại thành phố Christchurch, gây thiệt hại khoảng 6-8 tỷ NZD. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, mặc dù động đất xảy ra tại thành phố Christchurch nhưng toàn bộ nền kinh tế của New Zealand sẽ bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem