Chủ đề nóng

ngã ba

 • Khi nông dân được tiếp cận đồng vốn “Tam nông”

  Khi nông dân được tiếp cận đồng vốn “Tam nông”

  Sau khi được tiếp cận vốn vay theo Nghị định 55 để phát triển kinh tế, anh Trịnh Thế Anh, bản Ngã Ba (xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, Sơn La) đã có thu nhập cao, tạo việc làm cho nhiều lao động.
 • Rác thải đổ bừa bãi ở bờ hồ giữa khu đô thị

  Rác thải đổ bừa bãi ở bờ hồ giữa khu đô thị

  Bạn đọc Trần Đông Anh, khu Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội) phản ánh: Ở khu đô thị Định Công (Hà Nội) có hồ Đầm Sòi rất thơ mộng. Đây là nơi để người dân thư dãn, ngắm cảnh, nghỉ ngơi. Vậy mà...
 • Lý giải giai thoại phát tích của triều Trần và những dấu tích còn lại

  Lý giải giai thoại phát tích của triều Trần và những dấu tích còn lại

  Giai thoại phát tích của nhà Trần vẫn là một câu chuyện chưa đến hồi ngã ngũ. Sử sách ghi chép rất rõ ràng các sự kiện, nhưng trong dân gian lại tồn tại quá nhiều thuyết khác nhau. Thậm chí, trong một tài liệu chính thống cũng ghi chép về những câu chuyện đầy huyền hoặc này. Vậy đằng sau vẻ bí ẩn của ngôi huyệt quý kia là gì? Chúng ta có thể thấy gì nếu soi chiếu dưới cái nhìn khoa học về hiện tượng phi khoa học này?
 • Vụ 'quốc lộ nghìn tỷ vừa khánh thành đã sụt lún': 4 nhà thầu bị cấm thầu 3 năm

  Vụ 'quốc lộ nghìn tỷ vừa khánh thành đã sụt lún': 4 nhà thầu bị cấm thầu 3 năm

  4 nhà thầu bị quy trách trách nhiệm thi công ẩu, để xảy ra hư hỏng mặt đường bê tông nhựa tại Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Uông Bí vừa bị Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ra quyết định xử lý trách nhiệm.
 • Gian nan chinh phục cực Tây của Tổ quốc

  Gian nan chinh phục cực Tây của Tổ quốc

  Trong bốn cực của lãnh thổ Việt Nam, cực Tây A Pa Chải nằm trong địa phận tỉnh Điện Biên được xem là điểm khó chinh phục nhất.
 • Làng Ho giữa đại ngàn

  Làng Ho giữa đại ngàn

  Từ đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, vượt Tỉnh lộ 10 nối sang nhánh Tây tại ngã ba Tăng Ký, tiếp tục xuôi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 20km nữa sẽ tới làng Ho, xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình).
 • Huyền thoại cá “thầy chùa” khổng lồ trên dòng Cửu Long

  Huyền thoại cá “thầy chùa” khổng lồ trên dòng Cửu Long

  Có kích thước khổng lồ nhưng cá hô gặp lưới là tự chui đầu vô, đến chừng vướng lưới lại cứ nhảy lên nên sau một hồi chính nó tự quấn mình trong tấm lưới. Cũng chính bởi điều này nên người dân xứ sông nước gọi nó là “cá thầy chùa”, “bự con mà hiền khô”.
 • Thanh Hóa: Xe bus cố vượt đèn đỏ, đâm tử vong 2 người rồi húc đổ cây

  Thanh Hóa: Xe bus cố vượt đèn đỏ, đâm tử vong 2 người rồi húc đổ cây

  Sau khi cuốn hai người vào gầm xe, vì có đông người đang chờ đèn đỏ nên tài xế đã đánh lái sang trái, vượt lên vỉa hè rồi đâm trực diện vào một gốc cây ven đường khiến cây này bật gốc.
 • Hỗ trợ nông dân sản xuất rau an toàn

  Hỗ trợ nông dân sản xuất rau an toàn

  Xuân Thới Thượng là một trong những xã điểm về xây dựng nông thôn mới (NTM) của TP.HCM. Những năm qua, Hội Nông dân xã đã có nhiều chương trình hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất.
 • Vỡ ống nước, hàng ngàn dân Đà Nẵng “tắm” mồ hôi ngày nóng

  Vỡ ống nước, hàng ngàn dân Đà Nẵng “tắm” mồ hôi ngày nóng

  Hơn 2 ngày này, hàng ngàn hộ dân của thành phố Đà Nẵng rất bức xúc khi Công ty cấp nước thành phố cúp nước mà không báo trước khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng.