Chủ đề nóng

Nga bắt tổng lãnh sự Ukraine ở St. Petersburg

Đăng Nguyễn - TASS Thứ bảy, ngày 17/04/2021 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà ngoại giao Ukraine, công tác tại lãnh sự quán ở St. Petersburg, hôm 16.4 đã bị Lực lượng An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ khi đang "nhận tài liệu mật" từ một công dân Nga.
Bình luận 0

Lực lượng An ninh Liên bang Nga (FSB).

Hãng thông tấn Nga TAS dẫn nguồn tin từ phòng quan hệ công chúng thuộc FSB, xác nhận vụ bắt giữ xảy ra vào ngày 16.4.

“Lực lượng An ninh Liên bang Nga đã bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine, tổng lãnh sự Ukraine tại St. Petersburg, Alexander Sosonyuk, khi người này đang nhận thông tin mật từ một công dân Nga”, FSB cho biết. Tài liệu mà nhà ngoại giao Ukraine cố gắng thu thập là dữ liệu liên quan đến các cơ quan an ninh Nga.

“Hành động này không phù hợp với tư cách của một nhà ngoại giao và rõ ràng có hành động thù địch nhằm vào Liên bang Nga”, FSB cho biết thêm.

Cơ quan tình báo Nga đã có các biện pháp đối với nhà ngoại giao Ukraine, phù hợp với quy định quốc tế, TASS đưa tin.

Các nhà ngoại giao nước ngoài được hưởng quyền miễn trừ ở nước sở tại, nhưng vẫn có thể bị tước quyền này nếu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, TASS nhấn mạnh.

Quốc gia nước sở tại có thể thông báo với quốc gia có nhà ngoại giao đang công tác, rằng nhân viên ngoại giao của nước này đã bị tước quyền miễn trừ.

Thông tin Nga bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước leo thang. Nga đã thông báo đóng cửa một phần biển đen sau sự cố tàu pháo Ukraine dọa nổ súng nhằm vào tàu tuần tra Nga gần eo biển Kerch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem