Chủ đề nóng

Nga: Bé gái sống một mình 2 tuần trên lãnh nguyên nhiều gấu dữ

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ hai, ngày 27/08/2018 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bé gái bị lạc tại khu vực Bắc Cực của Nga suốt hơn 2 tuần, trong thời tiết lạnh gần 0 độ C vào ban đêm.
Bình luận 0

Bé gái Svetlana Evai (giữa) sống sót một mình hơn 2 tuần tại vùng lãnh nguyên.

Bé gái Svetlana Evai, 15 tuổi, là thành viên của một gia đình du cư chăn tuần lộc trên bán đảo hẻo lánh Gydan ở vùng Bắc Cực, Nga. Cô bé đã mất phương hướng và bị lạc, sau khi đi bộ tới thăm người họ hàng cách địa điểm cắm trại của gia đình khoảng 6km.

Hi vọng tìm thấy Svetlana còn sống gần như bằng không, khi nhiệt độ vào ban đêm ở đây xuống gần 0 độ C. Gia đình của nạn nhân lo sợ rằng cô bé bị những con gấu nâu tấn công vì chúng rất hung dữ và thường xuyên xuất hiện ở vùng này.

Một đội cứu hộ đã có mặt tại bán đảo Gydan 3 ngày sau khi họ nhận được thông tin Svetlana mất tích. Nhưng họ chỉ có thể tìm thấy cô bé 12 ngày sau đó, cách lều của gia đình cô bé khoảng 11 km.

Svetlana đã may mắn tránh được gấu nâu và sói bắc cực, khi cô bé đi bộ một mình trên lãnh nguyên và chỉ sống sót bằng uống nước và ăn quả mọng xanh.

Svetlana được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng. Các bác sĩ cho biết bé gái trong tình trạng nguy kịch vào thời điểm được tìm thấy, nhưng hiện sức khỏe của nạn nhân đã ổn định.

Lộ khuôn mặt của người sống sót duy nhất của bộ lạc Amazon bị sát hại

Ảnh chụp khuôn mặt của người sống sót cuối cùng được biết đến của một bộ lạc Amazon bản xứ vừa được công...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem