Chủ đề nóng

Nga- Mỹ đàm phán lần cuối ngăn chặn chiến tranh

Phan Hồng Hải Chủ nhật, ngày 16/10/2016 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Nga, Mỹ hôm nay ngồi lại trong cuộc đàm phán như nỗ lực cuối để ngăn chặn chiến tranh, truyền thông Anh đưa tin.
Bình luận 0

Các nhà ngoại giao Nga sẽ ngồi xuống với các đối tác Mỹ trong một cuộc họp để giải quyết các vấn đề khác biệt trong cuộc khủng hoảng ở Syria.

Các chính trị gia đã cảnh báo, nếu vấn đề Syria không được giải quyết, Nga, Mỹ có thể kích hoạt một “cuộc chiến toàn cầu”.

Hai siêu cường đối đầu trở lại trong cuộc nội chiến ở Syria và đã có những va chạm kể từ khi Mỹ ném bom lực lượng chính phủ của Tổng thống  Bashar Al Assad.

Tổng thống Nga Nga Putin và Tổng thống Mỹ Obama.

Nga đã cảnh báo người dân của mình để "chuẩn bị cho chiến tranh" trong khi có những tin đồn Mỹ đang chuyển báo động hạt nhân của mình ở "cấp 3".

Cuộc đàm phán hòa bình Syria diễn ra ở Thụy Sĩ là một nỗ lực nhằm xoa dịu cuộc chiến tranh và giải cứu những người dân bị mắc kẹt bên dưới thành phố bị vây hãm Aleppo.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã hoài nghi về các cuộc đàm phán và nói rằng ông đã không "có bất kỳ mong đợi đặc biệt" từ cuộc họp.

Căng thẳng về Syria đã dẫn đến quan hệ Mỹ- Nga căng thẳng đến mức "nguy hiểm" hơn Chiến tranh Lạnh.

Trong khi đó, những nguồn tin từ phương Tây cáo buộc Tổng thống Vladimir Putin đã huy động máy bay ném bom hạt nhân tuần tra gần biên giới Mỹ, trong khi cũng cam kết sẽ mở cửa trở lại các căn cứ quân sự ở Cuba cách Florida 90 dặm.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng cảnh báo Nga có thể đang trên đà tung ra một "cuộc tấn công hạt nhân khủng khiếp"ở phương Tây.

Tạp chí Chính sách đối ngoại của Mỹ cũng bình luận rằng, bất chấp những nỗ lực của Mỹ nhằm cô lập Nga thông qua biện pháp trừng phạt quốc tế, quá trình của Nhà Trắng đối với Moscow đã thất bại.

Theo tạp chí này, việc xây dựng một mô hình mới của quan hệ với Nga sẽ là một trong những ưu tiên của Tổng thống Mỹ tiếp theo.

. "Trước hết, các cách tiếp cận mới của Mỹ nên nhằm mục đích không phải để đánh bại hoặc chuyển đổi Nga mà là hợp tác với Nga theo cách phù hợp với thực tế", tạp chí kết luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem