Chủ đề nóng

Nga "nổi đóa" dọa trả đũa Anh sau vòng trừng phạt mới

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 13/12/2020 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đã lên tiếng đe dọa đáp trả các biện pháp trừng phạt "vô căn cứ" của Anh nhắm vào các cá nhân Nga với các cáo buộc vi phạm nhân quyền.
Bình luận 0
Nga "nổi đóa" dọa trả đũa Anh sau vòng trừng phạt mới - Ảnh 1.

Trước đó hôm 10/12, Anh tuyên bố họ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 11 cá nhân, bao gồm các quan chức an ninh từ Nga, Venezuela , Pakistan và Gambia vì vi phạm nhân quyền trong một động thái phối hợp với Mỹ.

Đáp lại, Nga cảnh báo, động thái của Anh "mang màu sắc chính trị và không còn nghi ngờ gì nữa sẽ có tác động tiêu cực đến quan hệ Nga-Anh". Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Moscow "có quyền thực hiện các biện pháp đáp trả thích đáng".

Ở Nga, Vương quốc Anh đang áp đặt các biện pháp trừng phạt, bao gồm cấm đi lại và đóng băng tài sản, đối với 3 cá nhân và Đơn vị phản ứng nhanh đặc biệt Terek vì cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab tuyên bố: “Các lệnh trừng phạt đã gửi một thông điệp rõ ràng rằng. Nước Anh sẽ ủng hộ dân chủ, nhân quyền và pháp quyền vì những điều tốt đẹp trên thế giới."

Thông báo này đánh dấu lần thứ ba Vương quốc Anh xử phạt các cá nhân hoặc tổ chức bị nước này cáo buộc vi phạm và lạm dụng nhân quyền.

Lần đầu tiên Anh làm như vậy là vào tháng 7 và lần thứ 2 vào tháng 9.

Quan hệ giữa Anh và Nga ngày càng trở nên căng thẳng trong những năm gần đây, đặc biệt là kể từ sau vụ ám sát cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal và con gái ông Yulia Skripal ở Salisbury. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem