Chủ đề nóng

Nga phản ứng cực gắt sau vụ Mỹ giết tướng Iran

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 04/01/2020 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ giết Kassem Sulejmani, người đứng đầu lực lượng đặc biệt Quds của Iran, chỉ ra rằng Mỹ không chống khủng bố ở Trung Đông, những hành động như vậy của họ sẽ làm trầm trọng thêm tình hình trong khu vực, đại biểu Duma Quốc gia, ông Dmitry Sablin nói.
Bình luận 0

Tướng Kassem Suleymani.

"Vụ giết tướng Kassem Suleymani là bằng chứng nữa cho thấy mục tiêu của Mỹ ở Trung Đông không phải là chống khủng bố. Tướng Suleymani đã góp phần lớn trong việc đánh bại IS và các nhóm khủng bố khác ở Iraq và Syria. Mỹ muốn làm đao phủ thế giới", ông Sablin nói.

Chính trị gia Nga nhấn mạnh rằng hành động như vậy là giết người vô luật pháp, điều này sẽ làm xấu đi tình hình trong khu vực, kể cả ở Syria.

"Nếu tổng thống Mỹ muốn cuộc chiến thắng nhỏ của riêng mình, ông ta nên nhìn vào kết quả của những người tiền nhiệm ở Iraq và Libya",  ông Sablin nói thêm.

Chính trị gia Nga gửi lời chia buồn tới nhân dân Iran, người thân và bạn bè "của người chiến sĩ thông minh, trung thành với đất nước, trung thành với lời nói của mình, đã chết tại vị trí chiến đấu".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem