Chủ đề nóng

Nga phát hiện điệp viên Ukraine trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 27/08/2020 17:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điệp viên Ukraine trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược, người đã chuyển dữ liệu mật cho Bộ Quốc phòng Ukraine, đã bị bắt tại Barnaul vì tội phản quốc , FSB Nga đưa tin hôm thứ Năm.
Bình luận 0
Nga phát hiện điệp viên Ukraine trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược - Ảnh 1.

"Tại thành phố Barnaul, một quân nhân của Lực lượng Tên lửa Chiến lược đã bị bắt giữ, người này đã thu thập và chuyển thông tin thuộc bí mật quốc gia cho Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine",  thông cáo cho biết.

Theo đạo luật “Tội phản quốc”, người này phải đối mặt với mức án 20 năm tù. Bị cáo đã bị tạm giam. Tin không cung cấp thêm các chi tiết cụ thể khác.

Sau đó, FSB đã công bố đoạn video quay cảnh bắt giữ quân nhân này. Người này bị bắt giữ trên đường phố, trên người đang mặc bộ quân phục. Người này không chống cự lại các nhân viên an ninh, song trông có vẻ bối rối. Quân nhân này bị đưa đi thẩm vấn, và từ đó được đưa tới tòa án quân sự  đồn trú Barnaul, tòa ra quyết định bắt giữ.

Tội phản quốc có thể bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, phạt tiền đến 500 nghìn rúp hoặc bằng tiền lương, hoặc bất kỳ thu nhập nào khác của người bị kết án trong thời hạn đến ba năm, hoặc không, và hạn chế tự do trong thời hạn đến 2 năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem