Chủ đề nóng

Nga viện trợ 800 tấn bột mì cho Triều Tiên  

Phương Đăng (theo Express) Thứ ba, ngày 01/08/2017 20:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Express, tàu chở bột mì của Nga vừa cập cảng ở thành phố Chongjin, Triều Tiên hôm qua (31.7).
Bình luận 0

Nga vừa viện trợ 800 tấn bột mì cho Triều Tiên

Dẫn thông tin trên trang Facebook của Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng, truyền thông Mỹ đưa tin, Nga viện trợ bột mì cho Triều Tiên thông qua chương trình Thực phẩm Thế giới của Liên Hợp Quốc.

Triều Tiên bị xử phạt nặng nề theo các nghị quyết của Liên Hợp Quốc liên quan đến chương trình tên lửa, hạt nhân của nước này.

Tuy nhiên, việc tặng bột mì cho Triều Tiên là để cứu trợ cho những người dễ bị tổn thương nhất bao gồm cả trẻ em, phụ nữ có thai ở các tỉnh Kangwon và Ryanggang của nước này. Đầu năm nay, một báo cáo của Liên Hợp Quốc kết luận cứ 5 người thì có 2 người Triều Tiên bị suy dinh dưỡng.

Bột mì nhằm hỗ trợ những người dễ bị tổn thương nhất ở Triều Tiên bao gồm trẻ em.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, hơn 70% dân số Triều Tiên phụ thuộc vào viện trợ lương thực.

Liên Hợp Quốc ước tính, 18 triệu người trên toàn quốc đang bị đe dọa an ninh lương thực và suy dinh dưỡng cũng như không được tiếp cận các dịch vụ cơ bản.

Quốc gia bị cô lập có dân số khoảng 25 triệu người và đã phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trong nhiều năm.

Hai phần dân số Triều Tiên vẫn phụ thuộc vào thực phẩm được phân phối bởi nhà nước. Triều Tiên hiện đang đối mặt với nạn hạn hán được cho là tồi tệ nhất trong hàng chục năm trở lại đây, khiến tình trạng thiếu lương thực ở nhiều nơi trở nên trầm trọng hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem