Chủ đề nóng

Nga: Xe tăng huyền thoại lật úp dịp kỷ niệm đại chiến xe tăng lịch sử

Đăng Nguyễn - RT Thứ sáu, ngày 24/08/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chiếc xe tăng T-34 khiến người xem hãi hùng khi trèo lên xe tải và bị mất thăng bằng, lật úp sang một bên.
Bình luận 0

Theo RT, thành phố Kursk ở miền tây nước Nga ngày 23.8 đã tổ chức cuộc diễu hành quân sự nhân kịp kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít Đức, trong trận vòng cung Kursk năm 1943.

Đây là trận đánh lịch sử, mang ý nghĩa bước ngoặt trong Thế chiến 2 bởi cả Đức và Liên Xô đã tung vào khu vực hơn 1.200 xe tăng trong 3 ngày đầu giao tranh ác liệt. Trận vòng cung Kursk được coi trận đấu xe tăng vĩ đại nhất trong lịch sử chiến tranh.

Cuộc diễu hành quân sự năm nay có sự tham gia của các trang thiết bị vũ khí hiện đại, nhưng cũng không thể thiếu vắng xe tăng T-34 vốn được sản xuất đại trà trong Thế chiến 2.

T-34 vẫn được Nga sản xuất với số lượng hạn chế phục vụ các cuộc duyệt binh.

T-34 được coi là mẫu xe tăng huyền thoại, đóng góp không nhỏ vào chiến thắng quyết định trước phát xít Đức.

Chiếc T-34 sơn theo kiểu mới khi đó leo lên một xe vận tải hặng nặng thì bất ngờ mất thăng bằng và lật úp. Đoạn video do người xem đăng tải trên internet, cho thấy cảnh các binh sĩ Nga đứng gần đó may mắn không bị xe tăng 30 tấn đè bẹp.

Một số nhân chứng nói họ còn nhìn thấy lửa và khói bốc lên từ xe tăng. Các binh sĩ Nga đã nhanh chóng sử dụng thiết bị chữa cháy để dập lửa. Chiếc T-34 sau đó đã được đặt trở lại xe tải và đưa về căn cứ an toàn.

Đại chiến xe tăng thảm khốc nhất lịch sử chiến tranh

Với hơn 1.500 xe tăng lao vào nhau bắn giết tơi bời trong vùng đất chật hẹp, trận chiến vòng cung Kursk cho đến nay được...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem