Ngải cứu
-
Ngải cứu không chỉ được dùng như loại rau ăn, mà còn được dùng làm trà từ xa xưa với mong muốn đem lại những lợi ích cho sức khỏe.
-
Ngải cứu cực dễ tìm ở Việt Nam nhưng lại là “vua của các loại thảo mộc” bởi những lợi ích tuyệt với sức khỏe con người. Loại rau dân dã này chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý hiệu quả.
-
Nhiều người thắc mắc uống nước ngải cứu hàng ngày tốt không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
Ngải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Ngải cứu từ lâu được biết đến là loại thảo dược có nhiều công dụng với sức khỏe, chúng được trồng phổ biến trong vườn nhà các gia đình Việt Nam.
-
Dù có giá thành rẻ nhưng nếu chỉ dùng loại rau quê quen thuộc này làm thực phẩm thì thực sự rất lãng phí bởi phần gốc bị vứt bỏ quá nhiều, trong khi đây là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh cho phụ nữ.
-
Nhờ tính ấm nên ngải cứu được dùng phổ biến trong những bài thuốc chữa bệnh về xương khớp.
-
Trên diện tích đất vườn trước đây trồng mía, trồng sắn hiệu quả không cao, gia đình bà Lê Thị Ngọc, thôn Sơn Thuỷ, xã Tân Phúc (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây ngải cứu. Với 1,5 sào đất vườn trồng rau ngải cứu, gia đình thu về hơn 10 triệu đồng mỗi năm.
-
Ngải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
Ngải cứu là loại cây thuốc vừa chữa bệnh vừa là thuốc bổ, có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ cho sức khỏe và giúp xoa dịu những cơn đau.