Ngải cứu
-
Trên diện tích đất vườn trước đây trồng mía, trồng sắn hiệu quả không cao, gia đình bà Lê Thị Ngọc, thôn Sơn Thuỷ, xã Tân Phúc (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây ngải cứu. Với 1,5 sào đất vườn trồng rau ngải cứu, gia đình thu về hơn 10 triệu đồng mỗi năm.
-
Ngải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
Ngải cứu là loại cây thuốc vừa chữa bệnh vừa là thuốc bổ, có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ cho sức khỏe và giúp xoa dịu những cơn đau.
-
Ngải cứu từ lâu được biết đến là loại thảo dược nhiều công dụng đối với sức khỏe, loại rau mọc dại này còn được coi là dược liệu “vàng” cho phụ nữ.
-
Ngải cứu không chỉ là loại rau quen thuộc trong các mâm cơm gia đình Việt, giá bán của loại rau này thưởng rất rẻ chỉ vài chục nghìn/kg. Đây còn là loại thảo mộc có công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.
-
Ngải cứu vừa là loại rau chế biến những món ăn ngon bổ, vừa là vị thuốc Đông y có rất nhiều tác dụng trong điều trị bệnh, tuy nhiên nếu dùng rau ngải cứu sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
-
Ngải cứu không chỉ là loại rau quen thuộc trong các mâm cơm gia đình Việt, giá bán của loại rau này thưởng rất rẻ chỉ vài chục nghìn/kg. Đây còn là loại thảo mộc có công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.
-
Dưới đây là những công dụng của ngải cứu bạn không nên bỏ qua.
-
Không chỉ là loại rau ăn, ngải cứu còn là dược liệu vô cùng quý giá, dưới đây là những tác dụng chữa bệnh của rau ngải cứu ít người biết.
-
Ngải cứu là loại thảo mộc cực kỳ hữu ích và có nhiều tác dụng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên bà bầu lại là đối tượng cần cẩn trọng khi sử dụng loại rau này.