Chủ đề nóng

Ngắm con đường hoa đào độc đáo giữa lòng Thủ đô

Hải Đăng Thứ bảy, ngày 27/02/2016 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau Tết, những cây đào trồng trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) mới bắt đầu khoe sắc rực rỡ.
Bình luận 0

Được biết, Lạc Long Quân là tuyến đường duy nhất cả nước có trồng cây hoa đào. Ông Tuấn (50 tuổi, một hộ dân sống trên đường Lạc Long Quân) cho biết: Như mọi năm đào nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán, nhưng năm nay do trời rét đậm, rét hại kéo dài nên ra Tết đào mới nở rực rỡ, người dân bên đường mới có cơ hội được ngắm.

Anh Ước, công nhân của Công ty CP Thương mại công nghệ Bình Minh (đơn vị trồng và chăm sóc hoa, cây xanh trên đường Lạc Long Quân) cho biết: Hiện, toàn bộ tuyến đường Lạc Long Quân có khoảng hơn 300 cây đào được công ty trồng vào năm 2010, chủ yếu là giống đào Nhật Tân và đào rừng được mua giống từ trên Sa Pa, Lào Cai.

Vào những ngày này, tuyến đường Lạc Long Quân rực rỡ sắc thắm của hoa đào.

Đào được trồng trên đường Lạc Long Quân chủ yếu là 2 giống đào quý được lấy giống từ làng đào Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) và thị trấn Sa Pa (Lào Cai).

Những cây đào giống Nhật Tân nở hoa kép đỏ rực rỡ…

Công nhân dọn cỏ dưới gốc đào rừng bung nở rực rỡ.

Anh Ước, công nhân của Công ty CP Thương mại công nghệ Bình Minh (đơn vị trồng và chăm sóc hoa, cây xanh trên đường Lạc Long Quân) đang tỉa tán, chăm sóc cho các cành đào trên đường Lạc Long Quân. “Mọi năm, đào nở đúng Tết, công ty phải cử người trực trông coi đào 24/24h, nhưng vẫn để xảy ra tình trạng mất cắp, năm nay đào nở muộn nên anh em công nhân cũng nhàn hơn” - anh Ước chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem