Chủ đề nóng

Ngắm dàn xe chống đạn của hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc

Nhật Nguyên Chủ nhật, ngày 29/04/2018 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả hai chiếc xe phục vụ hai nhà lãnh đạo đều đến từ thương hiệu Mercedes-Benz.
Bình luận 0

Tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều vừa diễn ra hôm 27/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gây chú ý khi xuất hiện bên trong chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard W221 với sự bảo vệ của 12 vệ sĩ chạy xung quanh xe, trong khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sử dụng chiếc S600 Guard W222.

Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman của ông Kim Jong Un.

Chiếc S600 Pullman Guard của nhà lãnh đạo Triều Tiên được phát triển trên khung gầm chiếc S600 với chiều dài tổng thể 6.400 mm, chiều dài cơ sở là 4.328 mm. Với lớp vỏ thép có khả năng chống đạn để đảm bảo cho người ngồi bên trong, S600 Pullman Guard 2010 nặng đến 5,8 tấn có thể chống được các cuộc tấn công vũ trang bằng đạn dược hoặc vũ khí hoá học. Chiếc xe là sự kết hợp hài hoà giữa vẻ lịch lãm, công nghệ hiện đại và an toàn tuyệt đối.

Tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao là đơn vị sở hữu 2 chiếc S600 Pullman Guard với nhiệm vụ đưa đón các nhà lãnh đạo cấp cao thế giới mỗi khi viếng thăm Việt Nam. Cả 2 chiếc S600 Pullman của Bộ ngoại giao được miễn nhiều loại thuế như: thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng,…

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sử dụng chiếc S600

Hai chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Guard W222 với lớp vỏ chống đạn có thể chịu đựng được sức tấn công từ các vũ khí quân sự nhỏ, lựu đạn hay những thiết bị nổ khác. Xe có khả năng vận hành ổn định ngay cả khi dính bom. Hệ thống dập lửa tích hợp sẽ được kích hoạt ngay khi cần thiết.

Xe cảnh sát Genesis thuộc thương hiệu Hyundai làm nhiệm vụ dẫn đoàn.

Ngoài hai chiếc S600 Guard, đoàn xe của Tổng thống Hàn Quốc được hộ tống bởi sáu chiếc Cadillac Escalades với sự xuất hiện của các vệ sĩ và các lực lượng quân sự được trang bị đầy đủ khí tài.

Lamborghini Huracan nổi bật với lớp sơn Rosso Mars và bộ mâm hàng hiệu ADV.1

Lamborghini chứng tỏ rằng những siêu xe của hãng cũng rất phù hợp với lớp sơn đỏ Rosso Mars và đặc biệt là khi đi kèm...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem