Chủ đề nóng

Ngắm hoa mận nở trắng đồi tại Cao Bằng dịp Tết

Tân Tiến - Nông Thị Phượng Thứ bảy, ngày 06/02/2016 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày giáp Tết, dù tuyết không còn rơi nhưng khí hậu ở một số vùng miền núi phía Bắc vẫn còn rất lạnh. Dù thời tiết ngày 28 Tết (6.2) chỉ khoảng 10 độ C, nhưng do hoa mận nở trắng xóa trông tuyệt đẹp nên khiến không ít thiếu nữ ở Cao Bằng chấp nhận đội rét để chụp ảnh.
Bình luận 0

Chị Lá Thị Ngân (người dân tộc Tày, ngụ xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng) cho biết, hoa mận thường nở vào tháng 12 âm lịch và chỉ kéo dài trong vòng 1 tháng. Trong thời gian hoa nở, quả cũng ra, đến khi hoa tàn thì quả lớn. Lúc đó, người trồng chỉ cần hái đem ra chợ bán (với giá khoảng 10.000 đồng/kg).

Màu trắng của hoa mận xen lẫn màu xanh của rừng cây, hòa với làn sương sớm trông giống như những cây hoa tuyết.

 “Trồng mận khá rất dễ, chỉ sau 1 năm gieo xuống đất đã cho thu hoạch. Vườn mận nhà tôi rộng khoảng 1.000m2, trồng trên khoảng 150 cây (2m x 3m/cây), mỗi năm thu một vụ được khoảng 2 tấn (8-10 kg quả/cây), sau khi trừ tiền phân bón, chăm sóc cũng lời trên chục triệu đồng”, ông Nông Văn Quyết bộc bạch.

Dưới đây là một số hình ảnh hoa mận nở trắng xóa như muốn khoe sắc với các thiếu nữ vùng cao để cùng đón xuân:

Dù trời khá rét, nhưng các thiếu nữ vẫn chụp ảnh cùng hoa mận trắng.

Ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nếu nhà nào không trồng hoa đào thì ra vườn ngắt cành hoa mận trắng đưa về nhà trưng trong những ngày Tết Nguyên đán.

Hoa mận trắng vẫn còn đọng những giọt sương sớm trên cánh như muốn khoe sắc cùng thiếu nữ đón xuân về.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem