Chủ đề nóng

Ngắm những cây sứ “khủng”, dáng như vòi bạch tuộc ở SG

Dương Thanh Thứ tư, ngày 25/01/2017 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Hội hoa Xuân Tao Đàn những cây sứ hàng chục năm tuổi với hình dáng như vòi bạch tuộc, chiếc lộc bình, uốn éo và rực rỡ sắc hoa thu hút nhiều người đến tham quan.
Bình luận 0

Khu vực trưng bày các gốc sứ kiểng là một trong những khu vực nổi bật nhất tại Hội Hoa Xuân Tao Đàn (quận 1, TP.HCM) năm nay.

Không giống như sắc vàng của khu vực trưng bày hoa mai, khu trưng bày hoa sứ thu hút nhiều người đến tham quan, chụp ảnh. Những hoa sứ sắc màu đỏ thắm, hồng đậm, vàng, trắng tinh khôi rực rỡ giữa vườn xuân của Hội hoa xuân Tết Đinh Dậu. Hàng trăm gốc có gốc sần sùi, uốn lượn và hiện lên những vết u nần trông rất đẹp mắt. Nhiều cây sứ “khủng” có dáng như những chiếc lộc bình, như con bạch tuộc… khiến nhiều người đến xem trầm trồ khen ngợi.

“Những ngày cuối năm đi tham quan khu vực trưng bày hoa sứ trong Hội hoa xuân tôi rất vui, lần đầu được tận thấy nhiều cây sứ như thế này. Mỗi cây mỗi dáng nhưng cây nào cũng đẹp”, anh Trần Văn Đúng (quê Quảng Nam), khách tham quan nhận xét.

“Những cây sứ ở đây có nhiều loại, rất đa dạng, nhiều loại hoa sứ một lớp, sứ nhiều lớp giống hoa hồng. Cây sứ trồng cũng khá đơn giản ở khâu chăm sóc vì loại sứ dễ trồng. Tuy nhiên những cây sứ được trưng bày ở đây phải kỳ công lắm mới có hình dáng như vậy”, nghệ nhân Nam Nguyên nói.

Khu vực trưng bày gốc sứ kiểng nổi bật tại Hội hoa xuân Tao Đàn

 Nhiều loại hoa sứ của các nghệ nhân trên khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Hội hoa xuân ở Sài Gòn trong dịp Tết Đinh Dậu 2017

Những cây sứ vươn chi như vòi những con bạch tuộc

 Những gốc sứ cổ, uốn lượn thu hút nhiều người đến tham quan

Hàng trăm gốc sứ được trưng bày trong Hội hoa xuân

Những hoa sứ sắc màu đỏ thắm, hồng đậm, vàng, trắng tinh khôi rực rỡ giữa vườn xuân của Hội hoa xuân Tết Đinh Dậu

Nhiều bạn trẻ háo hức chụp ảnh trước sắc đỏ thắm của hoa sứ trong Hội hoa xuân

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem