Chủ đề nóng

Ngắm xế cổ 1967 Chevrolet Corvette Stingray của ông Joe Biden

Theo Minh Trí Thứ hai, ngày 09/11/2020 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không đắt tiền, hoành tráng như dàn xe của ông Donald Trump nhưng chiếc 1967 Corvette Stingray này lại rất được ông Joe Biden nâng niu như một “báu vật”.
Bình luận 0

Khác với ông Donald Trump, ông Joe Biden – người được cho đã giành được số phiếu cao hơn trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ vừa qua – lại có gu “chơi” xe ôtô khá giản dị. Nổi bật trong bộ sưu tầm xe bốn bánh của Joe Biden là chiếc 1967 Corvette Stingray.

Ông Joe Biden và chiếc 1967 Corvette Stingray.

Khi còn là Phó Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đã sở hữu chiếc xế cổ 1967 Corvette Stingray. Nhưng lúc đó Mật vụ Mỹ không cho phép ông lái chiếc xe này vì lý do an toàn. Vì 1967 Corvette Stingray không có kính chống đạn.

So với các mẫu xe của ông Donald Trump như Mercedes-Benz SLR McLaren, Rolls-Royce Silver Cloud, Lamborghini Diablo, Tesla Roadster, Cadillac Allante thì chiếc 1967 Corvette Stingray của ông Joe Biden quả thực “yếu thế” hơn.

Chiếc xe chứa nhiều kỉ niệm của ông Joe Biden.

Sau khi nghỉ hưu, ông Joe Biden đã được phép quay trở lại lái chiếc xe cũ này. Mặc dù là mẫu xe không mấy nổi bật, nhưng 1967 Corvette Stingray lại có có nhiều kỷ niệm khó quên với ông Joe Biden. Đây vốn dĩ là quà cưới mà ông Joe Biden nhận được từ bố của mình.

Một vài năm trước, 1967 Corvette Stingray còn được độ lại để mang động cơ 327 V8 cùng với những cập nhật hiện đại hơn. Khối động cơ này cho phép xe có khả năng đạt vận tốc tối đa gần 130 mph (209,2 km/h).

Cùng ngắm hình ảnh chiếc 1967 Chevrolet Corvette Stingary của ông Joe Biden:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem