Ngành chế biến điều
-
Điều thô nhập khẩu từ châu Phi về phải qua kiểm dịch mới được được đưa vào chế biến. Nhưng dù với bất cứ lý do gì cũng không được chuyển bán nội địa. Nếu vi phạm, doanh nghiệp có thể bị khép vào tội buôn lậu.
-
Dịch Covid-19 khiến thị trường tiêu thụ đình trệ; nhiều doanh nghiệp chế biến điều nhân ở tỉnh Đồng Nai đang phải nhờ chính quyền hỗ trợ tiêu thụ hoặc gồng mình để duy trì sản xuất...
-
Ông Tạ Quang Huyên – Phó Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam cho rằng: Cần khuyến khích doanh nghiệp nhập khẩu điều thô về nước chế biến, xuất khẩu để mang lại giá trị thặng dư cho đất nước.
-
Không tăng cường chế biến sâu và quảng bá tốt thương hiệu, hạt điều Việt Nam nói chung và hạt điều Bình Phước nói riêng khó có cơ hội gia tăng giá trị. Giá thu mua điều cho nông dân cũng khó tăng theo.
-
So với cùng kỳ năm trước, xuất khẩu điều nhân của Bình Phước tăng về số lượng nhưng giảm về giá nên doanh nghiệp không vui.
-
Trung Quốc đang là thị trường chủ yếu của các sản phẩm hạt điều chế biến sâu của Việt Nam như điều nhân rang muối, hạt điều tẩm mật ong.
-
Trong khi nhu cầu thế giới tăng mạnh, giá ngày càng tăng, sản xuất hạt điều trong nước lại suy giảm, sản lượng giảm, hiệu quả thấp, giá trị gia tăng thấp. Trước nghịch lý đó, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường băn khoăn phải chăng cây điều không còn hấp dẫn?
-
Xuất khẩu những thiết bị gì, cho ai và điều kiện như thế nào, vẫn là những câu hỏi chưa có lời giải trong hội thảo chuyển giao công nghệ và bán máy móc thiết bị ngành chế biến điều cho nước ngoài vừa được Hiệp hội Điều Việt Nam tổ chức tại TP.HCM.