Chủ đề nóng

Y Việt - Đức là ngành gì mà có học phí lên đến 190 triệu/năm?

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 11/10/2022 11:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo đóng học phí năm học 2022-2023, trong đó, ngành Y Việt - Đức có mức học phí cao nhất là 190 triệu đồng/10 tháng học.
Bình luận 0

Vừa qua, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thông báo đóng học phí năm học mới cho sinh viên toàn trường.

Trong đó, đối với sinh viên năm thứ nhất, học phí ngành Răng Hàm Mặt và Dược sỹ có mức cao nhất với 44 triệu đồng/10 tháng học. Kế đến là ngành Y khoa với 42 triệu đồng/10 tháng học. Đối với khối ngành cử nhân, mức học phí 28 triệu đồng. Khối ngành này gồm: Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm hóa học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế cộng đồng và Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Y Việt - Đức là ngành gì mà có học phí lên đến 190 triệu/năm? - Ảnh 1.

Ngành Y Việt - Đức của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có học phí 190 triệu/10 tháng. Ảnh: A.X

Đối với học phí bậc đại học dành cho sinh viên chính quy từ năm thứ 2 trở lên, trường áp dụng đồng loạt mức thu 24,5 triệu đồng/10 tháng học. Riêng các ngành, đối tượng đào tạo dịch vụ, học phí trường Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch khá cao.

Trong đó, cao nhất là chương trình Y Việt-Đức có mức học phí lên tới 190 triệu đồng/10 tháng học. Đây là chương trình liên kết đào tạo bác sĩ đa khoa với học trình 6 năm 3 tháng theo chương trình đào tạo bác sĩ y khoa của ĐH Johannes Gutenberg Mainz, Đức.

Sinh viên cần đạt trình độ tiếng Đức theo quy định, trải qua các kỳ thi chuyển giai đoạn quốc gia dành cho sinh viên y khoa theo quy chế đào tạo của trường đối tác.

Năm thứ 6, sinh viên được sang Đức thực hành lâm sàng. Hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ tương đương do đại học Johannes Gutenberg Mainz cấp và bằng tốt nghiệp bác sĩ y khoa chính quy do Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp.

Ngoài ra, đối với các đối tượng đào tạo theo địa chỉ, khối ngành Y khoa có mức học phí 84,7 triệu đồng/10 tháng học; Khối ngành cử nhân có mức học phí là 60,5 triệu đồng/10 tháng học và hệ đại học thuộc đối tượng chuyển trường có mức thu 55 triệu đồng/10 tháng; Hệ đại học cử tuyển Lào, Campuchia 44 triệu đồng/10 tháng học.

Với bậc đào tạo sau đại học, học phí áp dụng cho chuyên khoa I, cao học và bác sĩ nội trú là 63 triệu đồng và chuyên khoa II, nghiên cứu sinh 84 triệu đồng.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo, sinh viên bậc ĐH mới trúng tuyển nộp học phí ngay khi làm thủ tục nhập học và sinh viên từ năm 2 trở lên nộp học phí đến hết ngày 16/11. Bậc sau đại học, học viên mới trúng tuyển nộp học phí khi làm thủ tục nhập học và học viên từ năm thứ 2 nộp học phí đến hết ngày 16/12. 

Sau thời gian này, sinh viên chưa đóng học phí năm học 2022-2023 và những năm học trước mà không có lý do chính đáng sẽ bị khóa tài khoản sinh viên, khóa tài khoản Microsoft Teams, không được ghi nhận kết quả đăng ký các môn học, học phần, cấm thi các môn, không được cấp giấy chứng nhận, mọi khiếu nại không được giải quyết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem