Chủ đề nóng

Ngao ngán vì 3 năm nay vợ không cho "động" vào người, tôi muốn ly hôn vì quá thiếu sex

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Chủ nhật, ngày 13/10/2019 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nó là một điệp khúc thường thấy của những cặp đôi đã ly hôn. Dần dần họ đã trở thành hai người bạn cùng phòng hơn là một cặp vợ chồng.
Bình luận 0

Xin liệt kê 7 dưới đây các dấu hiệu hôn nhân của bạn đang thiếu sex và làm cách nào để kết nối lại niềm đam mê của bạn với đam mê của người bạn đời.

Không quan hệ tình dục

Nếu bạn không thể nhớ lần gần đây vợ chồng “vui vẻ” là khi nào, hoặc vợ chồng bạn chỉ “làm chuyện ấy” trong những dịp đặc biệt như ngày kỷ niệm sinh nhật, ngày cưới, thì đó thực sự là những dấu hiệu không tốt. Theo  các chuyên gia tình dục học, thời gian không gần gũi nhau càng lâu, vợ chồng bạn càng khó hồi sinh đời sống tình dục của mình. Đó là điều rất không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Vợ chồng dễ hậm hực lẫn nhau vì thiếu sex. Ảnh minh họa

Về mặt sinh học, không quan hệ khiến cơ thể ngừng sản sinh hormone tình duc là chất tạo ra cảm hứng. Đặc biệt là khi bạn đã trải qua một thời gian dài không có nó thì bạn sẽ không còn quan tâm đến nó nữa.

Để giải quyết tình trạng này, vợ chồng bạn hãy lập một thời gian biểu cho sex. Nghe có vẻ giống như một kế hoạch ít lãng mạn nhất nhưng nó sẽ giúp vợ chồng bạn dần dần lấy lại niềm đam mê. Càng làm chuyện ấy nhiều hơn, bạn càng muốn nó xảy ra. Quan hệ tình dục sẽ hâm nóng lại hôn nhân, giúp vợ chồng bạn thoát khỏi tình cảnh đôi bạn cùng phòng và bắt đầu làm điều đó thường xuyên hơn.

2. Không chạm vào nhau

Đã lâu rồi vợ chồng bạn không ôm nhau. Sau những ngày đầu lãng mạn, giờ đây thậm chí trước khi đi công tác một tuần, hai người cũng không động chạm vào nhau. Chìa khóa để đưa việc động chạm trở thành một ưu tiên là hãy động vào nhau như là không có chủ ý thí dụ như khi hai người cùng ngồi xem ti vi.

Ngồi cạnh nhau, ôm nhau, gối đầu lên đùi nhau, nghịch tóc nhau… giúp bạn lấy lại dopamine, một chất có sẵn trong não bộ, tạo cảm giác sung sướng, thường được giải phóng khi ăn no hoặc sex. Từ đó, hai người có thể muốn đi tiếp đến xa hơn hoặc cũng có thể xem thêm một bộ phim tâm lý tình yêu nữa nhưng dù thế nào, động chạm vào nhau cũng rất quan trọng.

3. Cuộc sống của hai người như hai đường song song

Hai người có thể ăn cùng mâm, ngủ chung một giường, và đó là tất cả những gì vợ chồng bạn chia sẻ với nhau gần đây. Khi cuộc sống ít gặp nhau, lại có quá nhiều sự ưu tiên: con cái, công việc, du lịch, bạn bè… vợ chồng bạn càng ít thời gian dành cho quan hệ tình dục.

Để trở lại làm vợ chồng, cả hai người cần tích cực xích lại gần nhau. Cuộc sống của bạn có thể bận rộn nhưng bạn cần phải xếp lịch để ở bên nhau khi chỉ có hai người. Giờ ăn tối có thể phụ thuộc vào con cái nhưng hai người vẫn có thể chỉ ta với mình cùng uống một ly rượu vang lúc khuya. Cuối cùng, bạn sẽ nhận ra lý do khiến hai người vẫn gắn bó với nhau đến giờ.

Xa cách về thể xác sẽ dẫn đến tan vỡ về mặt tinh thần. Ảnh minh họa

4. Đau khi quan hệ

Nếu quan hệ tình dục khiến bạn hoặc người bạn đời đau và khó chịu, thì hôn nhân thiếu sex là điều dễ hiểu. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, vấn đề có thể do trục trặc kỹ thuật. Ví dụ, nếu bạn là phụ nữ, đôi khi tập thể dục nhẹ để cho máu lưu thông hoặc tắm vòi hoa sen ấm trước khi lên giường có thể giúp bạn hào hứng hơn.

Nếu bạn cảm thấy có hứng mới có thể sẽ truyền cảm hứng này cho người bạn đời của mình. Nếu vấn đề là đau hoặc khô do thời kỳ mãn kinh, cần khắc phục tình trạng này bằng các liệu pháp chăm sóc y tế. Khi đó, bạn hãy đi gặp bác sĩ.

5. Bị phân tâm bởi nhiều thứ khác

Nếu bạn hoặc người bạn đời đang có tình cảm với một người khác, bạn hãy quay về đầu tư vào cuộc hôn nhân của bạn. Sức khỏe có thể vẫn thế nhưng năng lượng tinh thần liên quan đến vấn đề cảm xúc bị giảm sút. Những hấp dẫn thể xác đối với một người ngoài đã khiến bạn không còn hào hứng trên giường với người bạn đời của mình, Người ngoài đó dường như đang nắm giữ rất nhiều hấp dẫn mà hôn nhân của bạn hiện nay đang thiếu.

Vì thế đừng tìm sự thoải mái cho riêng mình. Hãy cố gắng nỗ lực hơn, xem xét điều gì là tốt nhất với người bạn đời. Hãy gửi một tin nhắn nói có nội dung tình cảm.

Hãy bắt đầu bằng những cái ôm. 

6. Không ai gợi ý về chuyện ấy

Nếu những suy nghĩ về việc kích thích hoạt động tình dục khiến bạn ngại ngùng hoặc bạn mệt mỏi với công việc, có lẽ bạn đang trong một cuộc hôn nhân không sex. It nhất phải có một người trong vợ chồng bạn chịu trách nhiệm cho việc thắp lửa. Người đó cần phải ăn mặc khêu gợi, mua đồ chơi tình dục.

Hoàn toàn tốt đẹp nếu một người khơi gợi và một người đi theo sự chỉ dẫn của người kia. Nhưng khi cả hai cùng thờ ơ vơi nó thì chuyện phòng the trong hôn nhân của bạn sẽ trục trặc.

7. Không kết nối cảm xúc với nhau

Trong một mối quan hệ bền vững và nghiêm túc như hôn nhân, sex không chỉ là thể xác. Nó gắn liền với những gì mà vợ chồng bạn cảm thấy trong hôn nhân của mình. Màn dạo đầu dành cho nhau nói lên hai bạn vẫn có ý nghĩa như thế nào đối với nhau.

Tình yêu và tình dục luôn đồng hành, yếu tố này thúc đẩy yếu tố kia. Khi bạn càng khao khát người bạn đời của mình, thì dường như người ấy cũng càng khao khát bạn. Để mọi thứ có thể bắt đầu, hãy khen ngợi và đánh giá cao người bạn đời của mình.

Chia sẻ thời gian, sự quan tâm và tò mò về những gì về người kia đang làm hoặc đang nghĩ sẽ giúp vợ chồng bạn gặp lại nhau mỗi đêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem