Chủ đề nóng

Ngày 1.10, bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền

Thứ tư, ngày 28/09/2011 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Dự báo, chiều và tối 30.9, rạng sáng 1.10, bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta. Đáng lưu ý là tại thời điểm này, đã lại xuất hiện thêm 1 cơn bão mới với tên gọi quốc tế là Naghi trên Thái Bình Dương.
Bình luận 0

Sáng nay 28.9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp với, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn để đánh giá tình hình thiệt hại sau bão số 4 và chủ động ứng phó với bão số 5 đang ở ngoài biển Đông.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư và Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, bão số 4 sau khi đổ bộ vào đất liền đã trở thành vùng áp thấp và di chuyển sang Lào. Thống kê ban đầu đã có 4 người chết, 4 người bị thương; tổng số nhà hư hỏng và tốc mái là 128 nhà, diện tích lúa và hoa màu bị ngập khoảng 6.000ha, chủ yếu ở tỉnh Quảng Trị.

 

Về công tác chuẩn bị đối phó với bão số 5. Tính đến sáng nay 28.9, Bộ Tham mưu - Bộ đội biên phòng đã kêu gọi được khoảng 30.000 tàu, thuyền với 145.487 người biết vị trí và đường đi của bão vào nơi tránh trú bão an toàn. Hiện lực lượng biên phòng vẫn giữ liên lạc với 3 tàu, với 41 ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đang trên đường vào bờ.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư đã đưa ra cảnh báo, chiều tối qua 27.9, bão số 5 đã vượt qua đảo Luzong của Philippines đi vào phía Đông khu vực Bắc biển Đông. Đây là cơn bão mạnh và có tốc độ di chuyển nhanh được dự báo ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của nước ta.

Dự báo, chiều và tối ngày 30.9, rạng sáng ngày 1.10, bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta. Đáng lưu ý là tại thời điểm này, đã lại xuất hiện thêm 1 cơn bão mới với tên gọi quốc tế là Naghi trên Thái Bình Dương.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, các địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 5. Kiểm soát và kêu gọi tàu thuyền vào trú ẩn hoặc thoát khỏi vùng nguy hiểm của bão số 5. Kiểm tra các hồ chứa, điểm xung yếu có kế hoạch sơ tán dân vùng có nguy cơ sạt lở và lũ ống lũ quét.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem