Chủ đề nóng

Ngày 9/6 Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận sẽ xử lại vụ Tina Dương bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bùi Phụ Thứ tư, ngày 31/05/2023 09:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31/5, thông tin Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết, sẽ đưa đưa Ninh Thị Vân Anh (còn gọi Tina Dương, SN 1995, ngụ tỉnh Bắc Giang) ra xét xử về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".
Bình luận 0

Cũng theo Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận, trước đó đã đưa Ninh Thị Vân Anh (còn gọi Tina Dương, SN 1995, ngụ tỉnh Bắc Giang) ra xét xử về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". 

Ngày 9/6 Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận sẽ xử lại vụ Tina Dương bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Tina Dương tại phiên tòa nhưng đã hoãn. Ảnh: ĐP

Nhưng tại phiên toà, đại diện bị hại vắng mặt không có lý do nên Hội đồng xét xử quyết định hoãn và dự kiến phiên toà sẽ mở lại vào ngày 9/6 sắp tới.

Tina Dương thuê ô tô tự lái rồi bán

Theo cáo trạng, ngày 24/1/2022, Ninh Thị Vân Anh gọi điện cho Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt (Công ty Gia Đình Việt, trụ sở ở TP.HCM) thuê ô tô tự lái và yêu cầu lái xe ra giao tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận).

Sau thỏa thuận, công ty cử người lái ô tô (biển số 51H - 242.74) từ TP.HCM đến TP. Phan Thiết làm hợp đồng thuê xe thời hạn 3 tháng (24/1 - 24/4/2022) và giao xe, giấy tờ liên quan Tina Dương.

Sau đó, Tina Dương đã trả tiền thuê xe tháng đầu cùng chi phí giao xe cho Công ty Gia Đình Việt là 50 triệu đồng và sử dụng xe đi lại.

Đến ngày 24/4/2022, hết hợp đồng thuê xe, nhân viên công ty đã nhiều lần liên lạc Tina Dương yêu cầu trả lại xe, nhưng cô gái này cố tình trốn tránh không trả xe và cũng không trả tiền thuê xe 2 tháng còn lại.

Tháng 5/2022, Vân Anh lái xe ra Ninh Bình và rủ một người bạn mở cửa hàng bán trái cây. Thời điểm này, Vân Anh mua trả góp 2 sim điện thoại số đẹp của một người ở tỉnh Hải Dương với giá 500 triệu đồng. Để có tiền đầu tư bán trái cây và trả góp sim điện thoại, Vân Anh bán ô tô biển số 51H - 242.74 cho anh H. (ngụ TP. Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Sau khi làm hợp đồng mua bán, anh H. đã chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng.

Tina Dương bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tiếp đó, Vân Anh về TP.HCM, lên mạng xã hội đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký ô tô biển số 51H - 242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem ra Ninh Bình giao cho anh H. tạo lòng tin và nói dối rằng đang chờ người thân đi công tác về làm thủ tục sang tên đổi chủ. Đến tháng 7/2022, do thiếu nợ nhiều người nên Vân Anh rời khỏi Ninh Bình về lại TP.HCM và đến TP. Phan Thiết sinh sống. Trước những lùm xùm trên mạng xã hội và tố giác của công dân, công an địa phương đã mời cô gái này lên làm việc.

Ngày 9/6 Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận sẽ xử lại vụ Tina Dương bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 3.

Tina Dương tại phiên tòa nhưng đã hoãn. Ảnh: ĐP

Qua thu thập tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh về hai tội danh trên.

Về phần dân sự, Tina Dương đã trả 300 triệu đồng cho Công ty Gia Đình Việt và trả cho anh H. 360 triệu đồng. Hiện cả hai bị hại trong vụ án đã làm đơn giảm nhẹ hình phạt cho bị can Tina Dương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem