Chủ đề nóng

Ngày Cá tháng Tư nói đùa về dịch Covid-19 có thể bị 2 năm tù ở Thái Lan

Tuấn Anh Thứ tư, ngày 01/04/2020 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày Cá tháng Tư (1/4), nếu những trò đùa cợt, nói dối liên quan đến dịch Covid-19 có thể sẽ bị án phạt tù đến 2 năm hoặc đóng gần 20 triệu tiền phạt.
Bình luận 0

Thái Lan sẽ xử lý nghiêm những trường hợp nói đùa về dịch Covid-19 nhân ngày Cá Tháng Tư.

Những trò đùa nhân ngày Cá tháng Tư và phát tán tin tức “đùa cợt” trong ngày 1/4 tại Thái Lan có thể kết thúc bằng án phạt tù đối với người chủ xướng nếu như những trò đùa này động chạm đến dịch Covid-19,  ông Kolonsavath Inkhuchunyong, phó thư ký báo chí của Tổng Chưởng lý nước này đăng trên Facebook.

“Chú ý! Những trò đùa và lừa gạt nhân ngày Cá tháng Tư được phát tán qua Internet, các trang mạng xã hội hoặc phương tiện thông tin đại chúng, nếu liên quan đến dịch virus corona Covid-19, trong điều kiện tình trạng khẩn cấp sẽ bị phạt tù đến 2 năm và/hoặc phạt tiền đến 40 nghìn baht Thái Lan (gần 1,3 nghìn USD)”, Phó thư ký báo chí đăng trên Facebook.

Theo số liệu mới nhất của WHO, trên thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 750 nghìn trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 36 nghìn ca tử vong.

Tại Thái Lan đã có 1,651 trường hợp nhiễm bệnh và 10 ca tử vong vì Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem