Chủ đề nóng

Ngày đầu trở lại trường, cô trò trường Xuân Phương dậy từ 5h sáng

Ngọc Hải - Việt Linh Thứ ba, ngày 02/03/2021 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 2/3, tất cả cô trò trường Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng quay trở lại trường học với tâm thế vui tươi và phấn khởi. Có em học sinh dậy từ 5h sáng để chờ đến giờ đi học.
Bình luận 0

Trường tiểu học Xuân Phương đón học sinh trở lại 

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 1.

Hôm nay (2/3) sẽ là buổi học tập trung đầu tiên của học sinh thủ đô sau một tháng nghỉ Tết và nghỉ phòng Covid-19, chuyển sang học online. Ghi nhận tại trường Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội), học sinh, giáo viên rất phấn khởi, vui vẻ khi được trở lại trường học.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 3.

Từ cổng trường, các thầy cô giá cùng với các nhân viên y tế đã bố trí nước sát khuẩn tay và tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả học sinh khi vào trường học.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 4.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Tuyết Lan, hiệu trưởng trường Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, từ trước khi dỡ cách ly, nhà trường thường xuyên tiến hành vệ sinh khử khuẩn toàn trường vào thứ 2 và thứ 5 để chuẩn bị đón học sinh trở lại. "Trước khi đón học sinh, chúng tôi đã tổ chức họp hội đồng sư phạm để triển khai kế hoạch tháng 3 và tập huấn lại công tác, quy trình đón học sinh quay trở lại trong một ngày", bà Lan nói thêm.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 5.

Chia sẻ về kế hoạch giảng dậy tiếp theo, bà Lan cho biết: "Chương trình dậy học của chúng tôi đã bắt kịp song song với các trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội và tạo môi trường an toàn, vui vẻ cho các con tiếp tục học tập và phát huy khả năng của mình:.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 6.

Cô Nguyễn Thu Hương hạnh phúc vui vẻ khi được gặp lại các em học sinh tại trường học.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 7.

Tại các lớp học, các em học sinh cũng tự giác giữ gìn sức khoẻ cho nhau, thường xuyên sát khuẩn tay theo lời dặn của thầy cô và bố mẹ.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 8.

Được biết, các em học sinh tại trường sẽ được ăn bán trú theo theo từng lớp một, ra về cũng sẽ theo từng khối để tránh đông người và ồ ạt như trước đây.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 9.

Toàn bộ học sinh lớp 3E của trường Xuân Phương đều đi học đầy đủ, riêng em Nam Khánh vẫn đang trong quá trình cách ly tại nhà nên chưa thể đến trường để học tập.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 10.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 3E chia sẻ: "Bản thân tôi cảm thấy rất vui và khi thông báo cho các bậc phụ huynh thì hầu hết phụ huynh học sinh cũng cảm thấy rất phấn khởi và chờ đón đến ngày các con trở lại trường".

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 11.

"Đối với em Nam Khánh, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành cho em học online để không bị nhỡ kiến thức với các bạn", cô Vương Thị Hồng Lệ cho hay.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 12.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 13.

Em Nguyễn Duy Bảo Hiếu học sinh lớp 3C rất vui mừng khi được quay trở lại trường học để vui đùa cùng bạn bè và thầy cô.

Cô trò trường Xuân Phương háo hức khi được quay trở lại trường học - Ảnh 14.

Một phụ huynh học sinh bày tỏ: "Tôi rất an tâm khi đưa con tới trường, ở nhà cháu cũng buồn và mong muốn được đến trường cùng bạn bè, thầy cô. Tôi luôn dặn dò cháu phải đeo khẩu trang đầy đủ và luôn chú ý rửa tay sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn".

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem