Chủ đề nóng

Ngày hội tòng quân, 5 cô gái ở Sài Gòn tươi tắn lên đường nhập ngũ

Đông Thịnh Thứ tư, ngày 12/02/2020 11:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tổng số 4.459 tân binh nhập ngũ của TP.HCM, có 5 cô gái lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự.
Bình luận 0

  Sáng 12/2, hàng ngàn thanh niên TP.HCM trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2020.

Quận Thủ Đức được chọn làm Lễ giao nhận quân điểm năm 2020 của TP.HCM. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Năm nay, TP.HCM được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 4.459 công dân nhập ngũ, trong đó nghĩa vụ quân sự (NVQS) là 3.800, nghĩa vụ công an nhân dân là 659.

Tại lễ giao nhận quân điểm ở quận Thủ Đức có 325 thanh niên từ các quận huyện của Thành phố tập kết về đây để giao cho các đơn vị thuộc Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn vệ binh 180, Quân khu 7 và Trường Quân sự Quân khu 7.

Trong Lễ giao nhận quân năm 2020, riêng quận Thủ Đức có 220 thanh niên nhập ngũ. Trong đó có hơn 65% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ lần này.

Tại buổi Lễ giao nhận quân, một số tân binh đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh.

Trong tổng số 4.459 tân binh nhập ngũ của TP.HCM, có 5 cô gái lên đường tham gia nghĩa vụ công dân tại trường Quân sự Quân khu 7.

“Môi trường quân đội có tính kỷ luật, nề nếp. Được gia nhập vào quân đội là mơ ước từ nhỏ của tôi. Tôi đã sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm những việc mà Tổ quốc cần”, nữ tân binh Nguyễn Thị Thủy Tiên (24 tuổi, quận Gò Vấp) chia sẻ.

Những bông hoa hồng được cài lên áo các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Thanh niên TP.HCM hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Công dân TP.HCM vui tươi lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng.

Những cái ôm chặt của mẹ, lời căn dặn của cha, cái bắt tay của bạn bè và lời động viên nhau giữa các tân bình sẽ tiếp thêm động lực để các tân binh thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Người thân vẫy tay chào các tân binh lên đường nhập ngũ. “Tôi dặn con trai vào đó phải học tập và lao động tốt. Con trai cũng đã nói với tôi rằng cháu sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, bà Nguyễn Thị Linh có con đi thực hiện nghĩa vụ tại Vùng 4 Hải quân chia sẻ.

  Khi các chuyến xe chở tân binh lăn bánh để về giao cho các đơn vị, nhiều người thân dõi theo. Đại diện cho các thanh niên lên đường nhập ngũ cũng đã hứa quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, xứng đáng trở thành người chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, Công an nhân dân anh hùng và truyền thống anh hùng của quận Thủ Đức và của TP.HCM.

Hàng ngàn thanh niên TP.HCM viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Nhiều phụ huynh nghẹn ngào, động viên con trai trước giờ lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem