Chủ đề nóng

Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM: Hứa hẹn bùng nổ những cơ hội việc làm giữa đại dịch Covid-19

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 06/12/2021 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2021 là một năm cực kỳ khó khăn với tất cả các ngành nghề giữa đại dịch Covid-19. Đối với những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và mới tốt nghiệp, các bạn gặp khá nhiều trở ngại khi phải vừa học trực tuyến, vừa chiến đấu với dịch bệnh mà cơ hội nghề nghiệp tương lai lại khá mơ hồ.
Bình luận 0

Không để sinh viên phải lo lắng nhiều hơn, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sẽ tổ chức Ngày hội việc làm trực tuyến năm 2021 để giúp các em sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và mới tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp mơ ước của mình giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng. 

Dù không tổ chức trực tiếp như những năm trước đó, nhưng chương trình năm nay sẽ vẫn hoành tráng, quy mô và được chuẩn bị bài bản với sự tham dự của hàng chục webinar của các công ty, 18 phòng phỏng vấn, hàng trăm vị trí tuyển dụng ở nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Chăn nuôi thú y, Nông học, Công thực phực phẩm, Cơ khí, Kinh tế, Công nghệ Hóa học, Thủy sản,… và hàng ngàn sinh viên tham gia. 

Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM: Hứa hẹn bùng nổ những cơ hội việc làm giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chương trình Ngày hội việc làm do Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức luôn nhận được sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp và sinh viên. Ảnh chụp tại lễ khai mạc chương trình năm 2020

Theo lãnh đạo trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, đối tượng tham dự Ngày hội việc làm trực tuyến năm 2021 sẽ là tất cả những bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và mới tốt nghiệp của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM; Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các vùng lân cận; Nguồn nhân lực trẻ có trình độ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh… Trong khi đó, các nhà tuyển dụng sẽ đến từ các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, các cơ quan có nhu cầu tuyển dụng nhân sự - đặc biệt là tuyển dụng sinh viên chuẩn bị ra trường và nguồn nhân lực trẻ tại TP.HCM và các tỉnh.

 “Chương trình Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 không chỉ giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp của mình thông qua những hoạt động kết nối như webinar, chating,... mà còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần có để sẵn sàng trải qua những hoạt động mới sau khi rời ghế nhà trường như hoàn thiện CV (hồ sơ xin việc), Interview (phỏng vấn),... mà chương trình còn tạo cơ hội tốt nhất để giúp sinh viên ứng tuyển vào các vị trí việc làm mình muốn, được giao lưu trực tiếp doanh nghiệp về các chương trình tuyển dụng thông qua webinar,... Qua đó, sinh viên sẽ có nhiều bài học bổ ích, những kỹ năng cần thiết và chắc chắn là tìm được công việc phù hợp” – lãnh đạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM chia sẻ.

Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM: Hứa hẹn bùng nổ những cơ hội việc làm giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Rất nhiều sinh viên có mặt tại Ngày hội việc làm năm 2020 trước khi dịch Covid-19 nghiêm trọng tại TP.HCM

Chuỗi sự kiện Ngày hội việc làm trực tuyến năm 2021 do trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 10/12 đến ngày 17/12. Trong đó, từ ngày 10-16/12, ban tổ chức và doanh nghiệp sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn với các ứng viên. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 8h sáng ngày 16/12 qua hình thức Livestream Zoom metting. Các vị trí tuyển dụng sẽ được đăng tải trên website trước ngày diễn ra chương trình.

Để tham gia, ứng viên sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại website: http://vieclam.hcmuaf.edu.vn/index.php?rep=nhvl/ndc. Ở bước này, nhà tuyển dụng có thể chọn lọc và phỏng vấn trực tiếp ứng viên, đồng thời, ứng viên cũng có thể trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng qua tin nhắn, video kết nối trên website… 

Trong hai ngày 16 và 17/12, 18 phòng phỏng vấn của các công ty sẽ bắt đầu phỏng vấn trực tuyến ứng viên. Đây là hoạt động chưa từng có trước đó trong các chương trình Ngày hội Việc Làm do trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức. Việc sinh viên tham gia phỏng vấn trực tuyến sẽ là cơ hội để các em thể hiện bản lĩnh, sự tự tin, sự thích ứng với những thay đổi mới của thời cuộc.

Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM: Hứa hẹn bùng nổ những cơ hội việc làm giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Một gian hàng tư vấn việc làm của doanh nghiệp hoạt động hết công suất trong ngày hội việc làm

Ngoài ra, chuỗi sự kiện Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 sẽ có thêm những hoạt động khác như Webinar với các chủ đề hấp dẫn từ các đơn vị tham gia, Mini Game với nhiều phần quà tặng hấp dẫn.

Đặc biệt, ngày hội Việc Làm Trực tuyến năm 2021 do Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tài trợ và đồng hành của rất nhiều doanh nghiệp. 

Trong đó, có 3 nhà tài trợ Vàng là Công ty TNHH Sunjin Việt Nam, Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar); 7 nhà tài trợ Bạc gồm Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Bình Dương, Công Ty Cổ Phần Greenfeed Việt Nam, Công Ty TNHH Woosung Việt Nam, Công ty TNHH Olam Việt Nam, Công ty TNHH Chăn Nuôi New Hope Bình Phước, Công Ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam, Công ty Cổ Phần Thái Việt Corporation; 6 nhà tài trợ Đồng gồm Công ty TNHH P&G, Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Dược Và Vật Tư Thú Y, Công Ty CP Bel Gà, Công ty Cổ phần viễn thông Đông Dương Telecom, Công Ty TNHH Ti No, Công Ty CP Giải Pháp Công Nghệ Tego Global; 3 doanh nghiệp đồng hành gồm Công ty Cổ phần Cargill Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt nam, Công Ty TNHH Thương Mại Thú Y Tiến Hùng. 

Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM: Hứa hẹn bùng nổ những cơ hội việc làm giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Sinh viên được các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp trong chương trình Ngày hội việc làm 2020

Có thể nói, dịch Covid-19 xuất hiện đã làm thay đổi rất nhiều thói quen, suy nghĩ, phương thức hoạt động… Trong đó, việc giới trẻ - mà đặc biệt là sinh viên phải thích nghi với môi trường mới trên nền tảng trực tuyến. Điều này có rất nhiều những bất lợi, khó khăn nhưng từ đó cũng tạo ra nhiều điều kiện để sinh viên thích ứng, hoà chung trong tình hình mới để phát triển.

Với chương trình Ngày hội việc làm trực tuyến 2021 lần này, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM hứa hẹn sẽ bùng nổ những cơ hội việc làm giữa đại dịch Covid-19 để đáp ứng kịp thời nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp với hàng chục ngàn sinh viên trên toàn quốc, mang lại sự tiết kiệm, tối ưu hoá chi phí di chuyển, chi phí cơ sở vật chất, nhân sự…và tăng hiệu quả tương tác với ứng viên tiềm năng. Đây chắc chắn là cơ hội không chỉ của sinh viên mà còn của cả các doanh nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem