Chủ đề nóng

ngày trái đất

 • Du lịch có ý thức: Đừng để lại gì ngoài dấu chân

  Du lịch có ý thức: Đừng để lại gì ngoài dấu chân

  Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác đang phải đối mặt với hiện tượng ô nhiễm biển từ rác thải. Do đó, chúng ta cần có những hành động cụ thể, từ những hành vi đơn giản như: ngừng xả rác bừa bãi, tích cực sử dụng túi tái sử dụng để mua sắm hay ngừng sử dụng chai nhựa dùng một lần…như nhiều quốc gia trên thế giới đã thực hiện.
 • Miếng dính ruồi - "vật báu" của người dân thôn Phú Thứ

  Miếng dính ruồi - "vật báu" của người dân thôn Phú Thứ

  Mùi hôi thối nồng nặc, ô nhiễm môi trường, sức khoẻ bị đe doạ, đó là thực trạng những gì mà người dân thôn Phú Thứ, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì (Hà Nội) đang phải hứng chịu do các hộ chăn nuôi lợn xả nước thải không qua xử lý ra môi trường. Nguy hiểm hơn, những dòng nước thải hôi thối này vẫn ngày đêm âm thầm chảy ra “bức tử” sông Đà, khiến cả một đoạn sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.
 • Hàng nghìn bạn trẻ hào hứng với Ngày Trái đất

  Hàng nghìn bạn trẻ hào hứng với Ngày Trái đất

  Sáng nay (20.4), hàng nghìn bạn trẻ đã tham gia sự kiện Ngày Trái đất tại quận 7, TP.HCM, kêu gọi toàn cầu nâng cao nhận thức và giá trị môi trường tự nhiên.
 • Á vương Trương Nam Thành làm Đại sứ Ngày trái đất

  Á vương Trương Nam Thành làm Đại sứ Ngày trái đất

  Á vương Trương Nam Thành và diễn viên tuổi teen Tam Triều Dâng được Trung tâm UNESCO-CEP mời trở thành Đại sứ Ngày trái đất. Cả hai đã cùng tập nhảy để chuẩn bị cho sự kiện này vào ngày 20.4, tại Chân cầu Ánh Sao, TP.HCM.