Chủ đề nóng

Nghệ An: Bệnh viện ĐK Thái An xả thải vượt ngưỡng quy định

Phan Mỹ Hà Thứ hai, ngày 13/01/2020 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện đa khoa Thái An phải cải tạo khắc phục hệ thống nước thải khi bệnh viện này có vi phạm trong xả thải ra môi trường.
Bình luận 0

Trước đó, tại công văn 19/STNMT-BVMT gửi UBND tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An, Bệnh viện đa khoa Thái An, căn cứ kết quả lấy mẫu giám sát đột xuất ngày 17/12/2019 tại Bệnh viện đa khoa Thái An, trụ sở tại phường Cửa Nam, TP.Vinh, trong đó có Thông số NH4+ là 16,8 mg/l vượt 1,4 lần.

Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An yêu cầu Bệnh viện đa khoa Thái An kiểm tra, cải tạo, khắc phục hệ thống xử lý nước thải để nước đạt QCVN trước khi thải ra môi trường, báo cáo trước ngày 20/1.

Hồ điều hòa phía sau Bệnh viện đa khoa Thái An có màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Hoàng Văn Phương (trú tại phường Cửa Nam, TP.Vinh, Nghệ An) cho biết: “Về việc Bệnh viện Thái an xả thải không qua xử lý ra môi trường thì lâu rồi, chứ không phải bây giờ mới có. Chúng tôi đi tập thể dục ở hồ điều hoà Cửa Nam này thường xuyên nên chúng tôi biết. Đến bây giờ, các sở ban nghành mới kiểm tra đột xuất là chậm, phải xử lý nghiêm chứ như thế này lâu dài thì ảnh hưởng tới môi trường quá nghiêm trọng”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem