Chủ đề nóng

Nghệ An: Lũ quét cuốn trôi 17 nhà dân

Thứ tư, ngày 27/07/2011 07:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ông Cụt Văn Dương - Chủ tịch UBND xã Bắc Ly, huyện Kỳ Sơn cho biết: "Trận lũ quét ngày 22.7 đã cuốn trôi 17 căn nhà, làm sập và hư hỏng nhiều cơ sở hạ tầng. Rất may không có thiệt hại về người.
Bình luận 0

Hơn 2 ngày qua đường vào xã cũng bị hư hỏng nặng nên toàn bộ liên lạc với bên ngoài đã bị cắt đứt. Đến sáng 24.7, đường giao thông vào 2 bản Huồi Cáng 1, Huồi Cáng 2 mới vào được.

Người dân bản Huổi Cáng khắc phục hậu quả sau lũ.

Để khắc phục khó khăn ban đầu cho các hộ dân, UBND huyện Kỳ Sơn đã quyết định trích ngân sách hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi hộ dân có nhà bị cuốn trôi, 5 - 7 triệu đồng cho nhà bị sập. Đồn Biên phòng 527 cũng đã điều động chiến sĩ trong đồn đến giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét.

Trao đổi với phóng viên chiều 26.7, ông Bùi Trầm- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: “Sáng 24.7 huyện đã cử đoàn cán bộ vào kiểm tra thiệt hại và giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả của lũ. Huyện cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục cử cán bộ vào xã Bắc Lý kiểm tra thiệt hại để có phương án khắc phục cho học sinh kịp bước vào năm học mới”.

Trước đó, ngày 25.6 một cơn lũ quét kinh hoàng đã khiến cho hơn 110 ngôi nhà ở Kỳ Sơn (Nghệ An) bị cuốn trôi, nhiều công trình bị hư hỏng nặng, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem