Chủ đề nóng

Nghề đau đầu… tiêu tiền, căng thẳng nghĩ làm sao để tiêu hết triệu đô

Nguyễn Huy Thứ hai, ngày 06/06/2022 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản thân Cowie sẽ “không động đến đám cưới có ngân sách dưới 1 triệu USD” nhưng bữa tiệc triệu đô luôn khiến ông phải đau đầu.
Bình luận 0

Ông Colin Cowie là một người điềm tĩnh, sinh ra ở Zambia và lớn lên ở Nam Phi. Tên tuổi của ông gắn liền với những sự kiện xa hoa, những đám cưới siêu sang cho người nổi tiếng. Khách hàng của ông luôn là những nhân vật nổi tiếng như các hoàng tử Qatar, Nicole Kidman và Ryan Seacrest.

Đó là tất cả trước khi Covid-19 xuất hiện, trước thời điểm tạm dừng các sự kiện quy mô lớn suốt 18 tháng. Hiện tại, những lễ cưới quy mô lớn chưa từng thấy đã quay trở lại. Những sự kiện này lớn đến mức có đủ ngân sách cho 7 ngày tổ chức.

Wedding Report dự đoán 2,5 triệu đám cưới sẽ được tổ chức vào năm 2022, đây sẽ là năm bận rộn nhất đối với các nhà tổ chức sự kiện kể từ năm 1984. Và 45 trong số các buổi lễ này sẽ được thiết kế bởi Colin Cowie Lifestyle, tăng 50% so với trước đại dịch.

Bloomberg đã theo chân nhà tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới khám phá mọi thứ diễn ra đằng sau một sự kiện hoành tráng bậc nhất. Và đây là những sự thật đằng sau một đám cưới triệu đô.

Tiêu 25 triệu USD trong hai ngày cuối tuần

Dịch vụ Colin Cowie Lifestyle được chia thành hai cấp. Đối với dự án từ 250.000 USD trở lên, những nhân viên của Colin Cowie sẽ tổ chức sự kiện. Bản thân Cowie sẽ “không động đến đám cưới có ngân sách dưới 1 triệu USD” nhưng bữa tiệc triệu đô luôn khiến ông phải đau đầu. Bữa tiệc đắt đỏ nhất gần đây là một bữa tiệc 25 triệu USD tại một khu nghỉ mát ở Mexico.

Colin Cowie dành thời gian lý tưởng để thực hiện tổ chức một đám cưới là 9 tháng, mặc dù trước đó ông từng tiến hành tổ chức một bữa tiệc chỉ trong vòng 6 ngày. Cowie và nhóm của ông phải thực hiện mọi khâu trong kế hoạch.

Vậy làm thế nào để chi tiêu 25 triệu USD trong khoảng thời gian hai ngày? Khi nhóm của Colin Cowie tiếp quản khách sạn, đồ ăn và các dịch vụ sẽ được cải thiện lên mức đẳng cấp. Các đầu bếp nổi tiếng thế giới bay đến, nhân viên cũng phục vụ vô cùng chu đáo.

Trong một sự kiện ở Trung Đông, 40 khách VIP dùng bữa trong bữa tiệc có giá 12.000 USD một người. Các sân khấu phức tạp có thể được thiết riêng chỉ được sử dụng một lần, ví dụ như sàn gỗ đắt đỏ trải trên bờ biển.

Trong đám cưới 11 triệu USD mà Erin Halley Reddy, một trong những giám đốc sản xuất của Cowie, tổ chức gần đây, gần 3 triệu USD tiền hoa và 1 triệu USD được chi cho rạp cưới. Tiệc đứng phục vụ cocktail tốn khoảng 30.000 USD.

Cowie đã vận chuyển 18 container hàng hóa và máy bay thương mại chất đầy đủ bàn ghế, đồ trang trí và đồ ăn cho những đám cưới ở các địa điểm xa xôi từ Trung Đông đến Trung Tây. Cowie từng chở cả một dàn pháo hoa trên một chuyến máy bay. "Lần đó, cảm giác như chúng tôi đang mang một quả bom xuyên qua bầu trời", ông chia sẻ.

Song chính vì số lượng hàng hoá quá lớn, tiền "bo" cho những trường hợp đột xuất là điều cần thiết. Các nhóm phụ trách được giao cho hàng chục nghìn USD để giải quyết vấn đề phát sinh khi vận chuyển hàng hoá.

Lời khuyên của Cowie là không để bài phát biểu dài trong sự kiện triệu đô quá 3 phút mà chỉ cần ngắn gọn, súc tích là đủ. Việc cắt bánh cũng nên để lại sau cùng để giữ chân khách vì theo văn hoá phương Tây, ra về trước khi cắt bánh cưới là rất mất lịch sự.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem