Thứ để héo khô mới hái về, nhìn tưởng bỏ đi mà đếm tiền "mỏi tay"

Nghi Dung (Tổng hợp) Thứ năm, ngày 07/05/2020 10:11 AM (GMT+7)
Ngày nay chúng được trồng ở nhiều nơi và giúp kiếm tiền.
Bình luận 0

img

Loại cây này từng mọc trong các khu rừng rậm từ xa xưa, cho đến ngày nay chúng được bán và thu mua nhiều.

img

Đây là cây sachi mọc nhiều ở các rừng nhiệt đới Nam Mỹ, nhưng hiện nay chúng có ở cả Đông Nam Á, Thái Lan, Việt Nam

img

Đối với người dân bản địa Nam Mỹ, sachi được xem là “cây của sự sống” vì những giá trị dinh dưỡng của nó.

img

Người Peru đã trồng sachi từ hàng thế kỷ trước và đến nay nhiều nơi khác cũng trồng.

img

Người ta thu hoạch khi quả đã khô và lấy hạt bên trong đem về rang lên.

img

Quả đã chín khô có màu nâu đen, không thu hoạch khi quả có màu xanh. 

img

Hạt sachi chứa nhiều chất dinh dưỡng trong đó có protein, axit béo, omega-3, omega-6...

img

Cây mọc ở độ cao cả ngàn mét miễn có đủ nước. Cây quen với cả những vùng đất chua.

img

Khi cây được 2 năm tuổi thì mỗi năm cho 4000-5000 hạt.

img

Loại hạt này không ăn khi chưa rang và không ăn khi quả còn xanh.

img

Loại hạt này hiện được bán với giá dao động từ 100.000 đồng - 200.000 đồng/kg.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem