Chủ đề nóng

nghề gia truyền

 • Tuyệt kỹ trong làng nuôi ngựa bạch mắt đỏ ở tỉnh Thái Nguyên

  Tuyệt kỹ trong làng nuôi ngựa bạch mắt đỏ ở tỉnh Thái Nguyên

  Kế thừa nghề gia truyền lâu năm, sự cần mẫn, giữ uy tín của những người làm nghề hôm nay đã làm cho ngựa bạch và các sản phẩm từ ngựa bạch xóm Phẩm, xã Dương Thành, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) phát triển, ngày càng được nhiều nơi biết đến.
 • Hải Phòng: Cả làng khá già nhờ gói bánh Lang Liêu, có nhà gói 2.000 chiếc mỗi ngày

  Hải Phòng: Cả làng khá già nhờ gói bánh Lang Liêu, có nhà gói 2.000 chiếc mỗi ngày

  Năm nào cũng vậy, cứ khoảng giữa tháng Chạp đến Tết, các hộ gói bánh chưng (bánh Lang Liêu) tại thôn Bấc 2, xã Thuỷ Đường ( huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng) lại miệt mài gói bánh chưng. Công việc gói bánh chưng từ sáng đến đêm khuya để cho kịp các đơn hàng của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố.
 • Thương lái Trung Quốc giảm mua, xưởng chưng cất thứ dầu thơm xứ Lạng tồn đọng cả tấn

  Thương lái Trung Quốc giảm mua, xưởng chưng cất thứ dầu thơm xứ Lạng tồn đọng cả tấn

  Lão nông Nông Văn Tú (SN 1960, thôn Nà Hấy, xã Bình Phúc, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) đã có hơn 40 năm gắn bó với nghề chưng cất tinh dầu hồi - một đặc sản xứ Lạng. Do dịch Covid-19, thương lái Trung Quốc giảm thu mua, việc xuất khẩu sang châu Âu bị đình trệ khiến gia đình ông đang bị tồn cả tấn tinh dầu hồi.
 • Lạng Sơn: Cao khô phơi nắng là thứ đặc sản gì mà làng này thu gần 1,9 tỷ/năm?

  Lạng Sơn: Cao khô phơi nắng là thứ đặc sản gì mà làng này thu gần 1,9 tỷ/năm?

  Giữa cái nắng như lửa, đến làng nghề làm cao khô ở thôn Chợ Bãi, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn), từ ngõ nhỏ đến sân phơi, đâu đâu cũng thấy bánh phở phơi trắng lối. Mỗi năm, nhờ nghề làm cao khô, người dân nơi đây có thu nhập gần 1,9 tỷ đồng.
 • Bếp ấm gợi nhớ đường về làng!

  Bếp ấm gợi nhớ đường về làng!

  Quê tôi là một làng bên sông Gianh. Người làng truyền nhau rằng 8 họ ở đất này vốn xuất xứ Ninh Bình hay Thanh Hoá gì đó thời Trịnh – Nguyễn phân tranh. Nhưng mà tôi thấy âm tiết trong giọng nói của người làng vừa có chút giống giống người Mường tận Hoà Bình lại pha trộn chút chút gì đó của người Chăm tận cuối trời Nam Trung Bộ.
 • Nước mắm gia truyền lên đường… Online

  Nước mắm gia truyền lên đường… Online

  “Chị em tôi lớn lên bên thùng nước mắm, ăn học bằng tiền bán mắm. Đi bán mắm từ nhỏ nên tôi hiểu, không cớ gì nước mắm truyền thống (NMTT) bị lép vế. Chất lượng sản phẩm có rồi, tôi phải tìm đường xây dựng thương hiệu nước mắm quê mình bằng các phương tiện trực tuyến”.