Nghề làm bánh tráng
-
Nghề làm bánh tráng Túy Loan đã được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Điều này đã làm tăng số di sản phi vật thể Quốc gia của Đà Nẵng lên con số 7.
-
Được hình thành và phát triển từ hàng chục năm về trước, nghề làm bánh tráng tại xã Lạc lâm (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã giúp nhiều hộ gia đình có thu nhập từ 500 – 1 triệu đồng mỗi ngày.
-
Người dân làng Tân An (xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) có nghề làm bánh tráng hơn 100 năm, nghề này được truyền đời và nuôi sống bao thế hệ người dân nơi đây.
-
Trải qua nhiều kỳ công trong từng công đoạn, từ chọn gạo làm nguyên liệu đến kỹ thuật nướng, những chiếc bánh đa của thôn Đào Lâm, xã Đoàn Tùng (huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) đã mang vị quê đi khắp muôn nơi.
-
Huyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: gạo, vừng đen, và gia vị các loại, người dân huyện Đô Lương tự hào đã là chủ nhân của thứ bánh giòn, thơm lừng mang đậm bản sắc của ẩm thực xứ Nghệ.
-
Huyện vùng sâu Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp) khá nổi tiếng với làng nghề làm bánh tráng truyền thống.
-
Số hộ làm nghề bánh tráng phơi sương ở Trảng Bàng không còn nhiều trong khi công việc tráng bánh nặng nhọc mà thu nhập không hấp dẫn người trẻ. Để bảo tồn, phát huy nghề truyền thống này, tỉnh Tây Ninh còn rất nhiều việc phải lo.
-
Tây Ninh không phải là địa phương duy nhất có nghề bánh tráng. Tuy nhiên, đặc sản bánh tráng phơi sương của xứ Trảng Bàng lại nổi danh cả nước, vì những công đoạn cầu kỳ, cùng cách phối trộn hương vị rất đặc trưng không nơi nào có được.
-
Nghề làm bánh tráng phơi sương, một nét văn hóa độc đáo ở huyện Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) một lần nữa được vinh danh tại đêm khai mạc trong không khí hồ hởi đón mừng của người dân trong tỉnh.
-
Hơn 100 năm nay, chiếc bánh tráng đã nuôi sống hàng trăm hộ dân làng Tân An (xã Quảng Thanh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình). Nghề được truyền đời từ ông qua cháu, từ mẹ sang con...