Nghề nướng cá
-
Những ngày này, dù trời lạnh như "cắt da thịt", những người làm nghề nướng cá trích dưới chân Đền Cờn vẫn miệt mài với nghề. Mùi cá trích nướng trên bếp than hồng thơm ngậy, thu hút du khách.
-
Không biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã được hình thành tại đây. Nhiều thế hệ cứ thế nối nhau, chung thủy với nghề này phần lớn là những người phụ nữ địa phương.
-
Mặc dù nghề vất vả, khó nhọc, ngày nào cũng lấm lem than khói nhưng bà Trần Thị Hóa (thôn Thắng Lộc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) vẫn quyết tâm theo nghề nướng cá hơn 40 năm nay. Đặc biệt, bà còn có những bí quyết riêng để giữ chân khách hàng.
-
Làng Trung Hậu (Diễn Vạn, Diễn Châu) bấy lâu “nổi danh” với nghề nướng cá. Đến Trung Hậu, cả làng thơm nức mùi khói với không khí lao động tất bật, hối hả. Dù cho thời tiết bên ngoài là 40 độ C, các chị em vẫn ngồi bên bếp lửa nướng cá.