Chủ đề nóng

Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn biểu diễn bài Trống cơm cực đỉnh trong khán phòng Nhà hát lớn

Thứ sáu, ngày 21/01/2022 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi Lễ trao giải VinFuture vừa qua, Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Thái Sơn đã thể hiện bài Trống cơm, soạn cho piano, cực hay. Một tác phẩm dân ca đã được thể hiện qua bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ đã khiến cả khán phòng Nhà hát lớn ngây ngất.
Bình luận 0

NS Đặng Thái Sơn biểu diễn bài Trống cơm tại Lễ trao giải VinFuture

Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn biểu diễn bài Trống cơm cực đỉnh trong khán phòng Nhà hát lớn - Ảnh 2.

Đây là lần hiếm hoi Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Thái Sơn trình diễn tại quê nhà.

20h giờ tối 20/1, nhiều nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã có mặt tại Nhà hát lớn Hà Nội dự Lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture, trong đó có những cái tên đã đóng góp to lớn cho nhân loại trong cuộc chiến chống Covid-19 toàn cầu như nhà khoa học Katalin Kariko, Giáo sư miễn dịch học Drew Weissman, Giáo sư Pieter R. Cullis - những người đứng sau công nghệ mRNA điều chế vaccine Covid-19 (công nghệ gốc của Pfizer, Moderna)...

Tổ chức mùa đầu tiên, giải thưởng thu hút sự chú ý của giới khoa học toàn cầu khi tôn vinh những công trình khoa học kiệt xuất có tính ứng dụng cao, tạo ra thay đổi tích cực cho cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. VinFuture trao 4 giải thưởng có giá trị lên tới 4,5 triệu USD. Trong đó, giải chính - VinFuture Grand Prize trị giá 3 triệu USD, gần gấp 3 giải Nobel.

Ngoài Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn, còn có giàn nhạc giao hưởng Việt Nam trình diễn bản Giao hưởng số 9 (Beethoven Symphony No. 9), và phần biểu diễn của ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ John Legend.


THDV (VTV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem