Nghêu khô
-
Nuôi thành công "con 2 mảnh-con nghêu, để làm tăng giá trị con nghêu, nhiều nông dân ở huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau nghĩ ra cách chế biến nghêu tươi thành khô, bán nghêu khô đặc sản với giá hơn 1 triệu đồng mỗi kg.
-
Huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) có 28 ha nuôi nghêu ven biển, mỗi năm cung cấp hàng trăm tấn nghêu thương phẩm cho thị trường. Từ nguồn nguyên liệu dồi dào tại địa phương, nhiều hộ dân trên địa bàn đã khéo léo chế biến món khô nghêu.
-
Đối với loại nghêu (con ngao) thương phẩm có kích cỡ nhỏ, bán không được giá cao nên nông dân Cà Mau nghĩ ra cách chế biến thành sản phẩm khô nghêu (ngao khô), bán với giá 1 triệu đồng/kg.