Chủ đề nóng

Nghi án bán độ ở XMXT.Sài Gòn: VFF chưa gửi hồ sơ cho công an

Thứ bảy, ngày 23/03/2013 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an (C45) vừa có công văn “nhắc” VFF cung cấp các hồ sơ cần thiết cho việc điều tra nghi án tiêu cực ở đội XMXT.Sài Gòn.
Bình luận 0

Cách đây một tháng, sau trận tranh Siêu Cup 2012 trên sân Chi Lăng giữa SHB.Đà Nẵng và XMXT.Sài Gòn (4-0), Ban Tư vấn đạo đức của VPF đã công khai thông tin: trước khi trận đấu này diễn ra, họ đã tiếp nhận được một số tin nhắn có nội dung cảnh báo tiêu cực, cụ thể là XMXT.Sài Gòn sẽ thua với trên 3 bàn cách biệt (đều diễn ra chủ yếu trong hiệp 2) và thực tế trận đấu đã diễn ra trùng khớp với nội dung tin nhắn trên.

 

Sau đó, Ban Tư vấn đạo đức tiếp tục đưa ra quan điểm của họ với nhận định: Kết quả trận Siêu Cup 2012 có những biểu hiện bất thường, đặc biệt là thái độ của một bộ phận cầu thủ XMXT.Sài Gòn thi đấu thiếu quyết tâm, dẫn đến những bàn thua có nhiều nghi vấn.

Trước tình hình đó, BTC trận đấu và VPF đã đề nghị C45 vào cuộc điều tra để làm sáng tỏ. Ngày 27.2, đại diện C45 đã có cuộc làm việc với VFF. Tại đây, phía C45 đề nghị VFF cung cấp các hồ sơ cần thiết phục vụ cho quá trình điều tra, làm sáng tỏ vụ việc.

Tuy nhiên, cho tới lúc này, VFF vẫn chưa thực hiện yêu cầu của C45, khiến phía công an phải có công văn “nhắc” VFF về vụ việc trên.

Được biết, trong công văn gửi VFF vào 19.3 vừa qua, C45 tiếp tục yêu cầu VFF gửi cho họ danh sách thi đấu và số điện thoại của cầu thủ hai đội SHB.Đà Nẵng và XMXT.Sài Gòn, tổ trọng tài, giám sát trọng tài, giám sát trận đấu,

Bên cạnh đó, C45 cũng yêu cầu VFF cung cấp báo cáo giải trình của Ban Tư vấn đạo đức VPF (báo cáo vụ việc, nội dung tin nhắn liên quan đến vụ tiêu cực, số điện thoại nhận tin nhắn, số điện thoại gửi đến, người nhận tin, quá trình xử lý sau đó…).

C45 cùng đề nghị VFF chỉ đạo VPF cũng như các đơn vị liên quan gửi hồ sơ trên tới họ trước ngày 28.3.

Về phía VFF, Phó chủ tịch VFF kiêm Tổng giám đốc VPF, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết, VFF đã nhận được công văn của C45 và sẽ xúc tiến thực hiện. “Hiện VFF đang yêu cầu các bộ phận chịu trách nhiệm tổng hợp hồ sơ để cung cấp cho C45”, ông Viễn cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem