Chủ đề nóng

Nghị sĩ Argentina cho con bú giữa phiên họp quốc hội

Thứ sáu, ngày 24/07/2015 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chút ngượng ngùng, nữ nghị sĩ Victoria Donda Perez, 37 tuổi thoải mái vạch áo cho con gái bú ngay trong phiên họp quốc hội bất chấp cái nhìn kinh ngạc của các đồng nghiệp.
Bình luận 0

Bà mẹ 37 tuổi vô tư cho con bú giữa phiên họp quốc hội

Bức ảnh nữ nghị sĩ Victoria cho con gái mới 8 tháng tuổi bú giữa phiên họp quốc hội diễn ra hồi đầu tháng này tại thủ đô Buenos Aires, Argentina đang lan truyền nhanh như virus và trở thành chủ đề tranh cãi sôi nổi.

Có hai luồng ý kiến trái chiều, một là ủng hộ việc nữ nghị sĩ nói riêng và các bà mẹ nói chung cho con bú chốn công cộng, ngay cả khi đang họp quốc hội. Những người này ca ngợi, nữ nghị sĩ Victoria là biểu tượng của nữ quyền.

Qua Twitter, một phụ nữ tên là Juana viết: "Tôi ngưỡng mộ nữ nghị sĩ Victoria vì nhiều bà mẹ không chịu cho con bú mặc dù sữa mẹ tốt hơn rất nhiều so với bất kỳ thực phẩm nào. Và khi con khóc, tất cả những gì bạn muốn là làm thế nào để dỗ con".

Nữ nghị sĩ Victoria bế con gái chụp ảnh cùng Tổng thống Bolivia Evo Morales

Luồng ý kiến còn lại cho rằng, hành động của bà mẹ 37 tuổi là không phù hợp. Một phụ nữ khác có tên Zuzanne nhấn mạnh: "Thôi được, cô ấy nên che ngực lại một cách tế nhị. Khoe ra như vậy không hay chút nào”.

Nữ nghị sĩ Victoria từng là nhà hoạt động nhân quyền kiêm luật sư. Cô trở thành "bóng hồng" trẻ nhất được bầu vào quốc hội Argentina vào tháng 12.2007 và gây ấn tượng mạnh với biệt danh "Dipusex" – có nghĩa là nữ nghị sĩ gợi cảm.

Phương Đăng (theo Daily Mail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem